Tiễn đưa người cha lập quốc của Singapore:

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ tang Ngài Lý Quang Diệu

  • 30/03/2015 07:32
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-3, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới Singapore tham dự Lễ truy điệu và đưa tang cấp quốc gia nguyên Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, chia buồn với Chính phủ, nhân dân Singapore và gia quyến nguyên Thủ tướng Lý Quang Diệu và ký sổ tang.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ tang Ngài Lý Quang Diệu ảnh 1Đoàn xe đưa linh cữu của nguyên Thủ tướng Lý Quang Diệu đi qua đường Farrer chiều 29-3

Trong sổ tang tại Lễ truy điệu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết:"Thay mặt Đảng Cộng sản, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và nhân danh cá nhân, tôi xin gửi đến Đảng Nhân dân Hành động Singapore, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Singapore và Ngài Lý Hiển Long cùng gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất".

Ngài Lý Quang Diệu là một nhà lãnh đạo, một chiến lược gia kiệt xuất của Singapore và thế giới, là người bạn gần gũi của nhân dân Việt Nam. Tôi vô cùng trân trọng và lưu giữ những ký ức về những lần trao đổi ý kiến hết sức sâu sắc và bổ ích với Ngài Lý Quang Diệu. Tôi tin tưởng rằng di sản của Ngài sẽ mãi mãi được lưu truyền bởi các thế hệ người dân Singapore. Xin kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt Ngài Lý Quang Diệu”.

Sau Lễ truy điệu và đưa tang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có tiếp xúc ngắn với Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam và nhiều nhà lãnh đạo ASEAN, các nước cùng dự buổi lễ.

Trong khi đó, cũng trong tang lễ của “Người cha lập quốc của Singapore”, hàng trăm nghìn người đã đội mưa, xếp hàng để tiễn biệt ông Lý Quang Diệu. Linh cữu nguyên Thủ tướng Lý Quang Diệu được rước từ tòa nhà Quốc hội qua các đường phố của Singapore tới Trung tâm Văn hóa, thuộc Đại học quốc gia Singapore, tới Nhà tang lễ Chính phủ, sau đó, thi hài của ông được hỏa táng. Nhiều nhà lãnh đạo cấp cao các nước cũng đến chia buồn với Singapore như: cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton; Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi; Tổng thống Indonesia, Joko Widodo; Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe; Thủ tướng Australia Tony Abbott và lãnh đạo Hạ nghị viện Anh William Hague...  

Tin cùng chuyên mục