Thủ tướng Malaysia thăm và chia sẻ kinh nghiệm tại Tập đoàn FPT

  • 28/08/2019 17:03
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-8, Trong chuyến thăm chính thức đầu tiên Việt Nam kể từ khi tái nhậm chức, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tập đoàn FPT.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Malaysia đã có bài chia sẻ giá trị về kinh nghiệm chuyển đổi số thành công của Malaysia, đánh giá cao việc Việt Nam đặt mục tiêu chuyển đổi số vì một quốc gia hùng cường, cũng như cam kết thúc đẩy chuyển đổi số cho chính phủ, doanh nghiệp của FPT với vai trò công ty tiên phong trong chuyển đổi số tại Việt Nam.

Cũng tại sự kiện, Thủ tướng đã lắng nghe lãnh đạo FPT giới thiệu về các giải pháp, dịch vụ công nghệ chuyển đổi số mà FPT đã và đang nghiên cứu, phát triển và triển khai cho các khách hàng trên toàn cầu.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển tập đoàn với Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển tập đoàn với Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad

Đồng thời, Thủ tướng cũng tham gia giao lưu với sinh viên, cán bộ nhân viên Tập đoàn FPT với những câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm chuyển đổi số của Malaysia, nguồn nhân lực 4.0, tầm quan trọng của công nghệ AI trong chuyển đổi số.

Chính phủ Malaysia đang thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số với 4 trụ cột chính là công nghiệp 4.0, du lịch thông minh, giáo dục thông minh và thành phố an toàn. Đây được coi là động lực chính để phát triển, hướng tới mục tiêu lọt top 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới vào năm 2050.

Việt Nam cũng đang xây dựng đề án chuyển đổi số quốc gia với mục tiêu đến năm 2025, Việt Nam sẽ thuộc Top 4 ASEAN về xếp hạng số hóa quốc gia. Với vai trò là công ty công nghệ lớn nhất Việt Nam, FPT cam kết tiên phong dẫn dắt công cuộc chuyển đổi số cho lĩnh vực dịch vụ công và doanh nghiệp hướng tới mục tiêu “Vì một Việt Nam hùng cường”.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT cho biết: “FPT rất vinh dự đón tiếp Thủ tướng Malaysia, người đã đưa Malaysia vào top 25 quốc gia sẵn sàng nhất cho cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn cầu . Trong bối cảnh Việt Nam đang xây dựng đề án Chuyển đổi số quốc gia, những chia sẻ của Thủ tướng Malaysia và kinh nghiệm chuyển đổi số thành công của quốc gia này là bài học quý cho Việt Nam. Với vị thế tập đoàn công nghệ lớn nhất Việt Nam, FPT cam kết thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số tại Việt Nam vì một Việt Nam hùng cường. Hơn 15 năm làm dự án công nghệ tại Malaysia giúp FPT có cơ hội tiếp thu kinh nghiệm để áp dụng cho Việt Nam. Chúng tôi sẽ học hỏi mô hình công viên sáng tạo Cyberjaya mà Thủ tướng Malaysia đã thiết lập, để xây dựng Tổ hợp Giáo dục - Trí tuệ nhân tạo FPT tại Bình Định, với mục tiêu nghiên cứu và đào tạo nguồn lực AI cho Việt Nam”.

Tin cùng chuyên mục