Xe+

Đi máy bay vẫn có thể truy cập internet, lướt mạng như trên mặt đất

  • 27/08/2019 17:20
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Vietnam Airlines thông tin, dự kiến vào ngày 10/10/2019 tới đây, hãng sẽ triển khai cung cấp dịch vụ wifi trên dòng tàu bay thân rộng A350 cho các khách hàng có nhu cầu nhắn tin, lướt mạng khi đang di chuyển trên tàu bay.

Theo Vietnam Airlines, trên thế giới, việc kết nối internet trên tàu bay có từ khá lâu, khoảng 5-6 năm nay. Tại Việt Nam thì Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên cung cấp dịch vụ wifi  trên tàu bay. Và dịch vụ này sẽ được cung cấp trên tàu bay thân rộng A350.

“Tàu bay A350 được hãng nhận về từ năm 2015, nhưng do một số các yếu tố để đảm bảo an ninh, an toàn bay nên đến thời điểm hiện tại Vietnam Airlines mới có thể triển khai được dịch vụ này trên 4 tàu bay A350 mà hãng đang sở hữu”- đại diện Vietnam Airlines thông tin.

Được biết, dòng tàu bay này đang được Vietnam Airlines bay chủ yếu ở các đường bay trong khu vực Đông Nam Á. Trên các dòng tàu bay khác, hãng sẽ nghiên cứu triển khai trong thời gian tới.

Dịch vụ wifi sẽ được Vietnam Airlines cung cấp trên 4 tàu bay thân rộng A350 từ ngày 10/10 tới đây

Dịch vụ wifi sẽ được Vietnam Airlines cung cấp trên 4 tàu bay thân rộng A350 từ ngày 10/10 tới đây

Cũng theo Vietnam Airlines, nhà cung cấp dịch vụ cho hãng là SITAONAIRl, tập t rung vào việc gửi tin nhắn và email. Thời gian đầu, dịch vụ viber hay messenger có thể sử dụng bình thường, còn dịch vụ lướt web, check email tốc độ có thể hơi chậm, vì còn phụ thuộc vào số lượng người truy cập.

Khách hàng khi có nhu cầu kết nối wifi trên tàu bay sẽ sử dụng các thiết bị di dộng  như smartphone, máy tính bảng sẽ kết nối vào cổng được phát sóng trên tàu bay, đăng ký vào dịch vụ.

Hành khách có thể sử dụng voucher hoặc visa để mua các gói dịch vụ mà hãng cung cấp. Mức phí chưa được Vietnam Airlines công bố, nhưng theo tiết lộ mức phí có thể tương đương mức giá khi roaming ở nước ngoài, 8-10 USD/hành khách/chuyến bay, tùy thuộc vào gói dịch vụ mà hành khách có nhu cầu mua như gói dịch vụ lướt web, gói dịch vụ chỉ để nhắn tin… Dịch vụ này dự kiến sẽ được Vietnam Airlines triển khai vào ngày 10/10/2019 trên các đường bay mà có tàu bay A350 khai thác.

Khi tàu bay đạt độ cao 10.000 feet thì wifi sẽ được bật và khi tàu bay chuẩn bị hạ cánh sẽ ngắt.

Ngoài dịch vụ cung cấp wifi trên tàu bay, từ tháng 10 tới đây, Vietnam Airlines và FPT play thống nhất cung cấp dịch vụ giải trí cho hành khách sử dụng dịch vụ của hãng. Theo đó, hành khách khi mua vé máy bay của Vietnam Airlines sẽ được xem phim, các chương trình của FPT play miễn phí, tải về các thiết bị để xem offline khi đang di chuyển trên tàu bay.

Theo đó, hành khách được sử dụng dịch vụ này từ 24 giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay đến 6 tiếng sau giờ hạ cánh của chuyến bay. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ áp dụng cho hành khách đi trên Vietnam Airlines có điểm đầu và điểm cuối trong lãnh thổ Việt Nam.  

Số lượng chương trình cũng như dung lượng hành khách được tải về từ FPT play không giới hạn. Đặc biệt, giai đoạn đầu triển khai, một mã (code) vé máy bay có thể sử dụng cho nhiều người tải, không giới hạn lượt. Tuy nhiên, giai đoạn sau, Vietnam Airlines sẽ đánh giá và có điều chỉnh cho phù hợp.

Tin cùng chuyên mục