Thủ tướng Israel Netanyahu: Iran phá hủy địa điểm vũ khí hạt nhân bí mật sau khi bị phát hiện

  • 11/09/2019 16:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Một địa điểm xa xôi hẻo lánh mà Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết đã được Iran sử dụng để tiến hành các thí nghiệm nhằm phát triển vũ khí hạt nhân, giờ đây đã bị xóa sạch khỏi bản đồ.
Bức ảnh được chụp vào tháng 6-2019 cho thấy cơ sở còn nguyên vẹn

Bức ảnh được chụp vào tháng 6-2019 cho thấy cơ sở còn nguyên vẹn

Thủ tướng Israel Netanyahu ngày 9-9 cho biết, nhóm các tòa nhà nằm ẩn trong các ngọn đồi bên ngoài thành phố Abadeh đã bị phát hiện nhờ sử dụng thông tin thu thập được mà các đặc vụ Israel “lấy cắp” từ một nhà kho chứa tài liệu của Iran, và đã được Tel Aviv công khai vào đầu năm ngoái.

Ông Netanyahu cũng khẳng định Iran gần đây đã phá hủy vị trí này sau khi họ nhận thấy Israel biết được sự tồn tại của nó.

“Tại vị trí này, Iran đã tiến hành các thí nghiệm để phát triển vũ khí hạt nhân”, Reuters dẫn lời ông Netanyahu cho biết thêm.

Thủ tướng Israel không cung cấp chi tiết hay bằng chứng nào về những thí nghiệm đó, nhưng ông đã chứng minh được những tuyên bố trên của mình là đúng bằng cách “khoe” hai bức ảnh được chụp qua vệ tinh. Một bức ảnh được chụp vào tháng 6-2019 cho thấy cơ sở còn nguyên vẹn. Bức ảnh thứ hai được chụp 1 tháng sau đó cho thấy, nhiều khu vực của tòa nhà ở đó đã bị phá hủy.

Bức ảnh được chụp vào tháng 7-2019 cho thấy nhiều khu vực của tòa nhà đã bị phá hủy

Bức ảnh được chụp vào tháng 7-2019 cho thấy nhiều khu vực của tòa nhà đã bị phá hủy

"Đây là những gì tôi phải nói với Tehran. Israel biết các ông đang làm gì, làm việc đó khi nào và làm việc đó ở đâu", ông Netanyahu tiếp tục nói.

Hiện Iran chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến tuyên bố trên của Thủ tướng Israel.

Theo Fox News

Tin cùng chuyên mục