Thủ tướng Chính phủ khen các đơn vị khám phá chuyên án điều chế ma túy "khủng"

  • 27/09/2019 17:41
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 27-9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao Thư khen của Thủ tướng Chính phủ đến 34 tập thể Công an các đơn vị, địa phương tham gia chuyên án triệt phá vụ sản xuất ma túy tổng hợp cực lớn tại các tỉnh Kon Tum, Bình Định...

Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự buổi lễ; và phát biểu chúc mừng ban chuyên án, cũng như định hướng, xác định những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy.

Ghi nhận chiến công đặc biệt xuất sắc của ban chuyên án triệt phá đường dây sản xuất ma túy tại các tỉnh Kon Tum, Bình Định...thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao Thư khen của Thủ tướng Chính phủ cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương.

Phó Thủ tướng Chính phủ

Phó Thủ tướng Chính phủ

Vũ Đức Đam ghi nhận, chúc mừng thành công của Ban chuyên án

"Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, tôi nhiệt liệt biểu dương các nỗ lực của Công an các đơn vị trong việc triệt phá vụ án sản xuất ma túy. Chuyên án là thành tích đặc biệt xuất sắc, triệt phá đường dây sản xuất trái phép chất ma túy có quy mô, tính chất lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam, thu giữ được toàn bộ dây chuyền sản xuất, bắt giữ được toàn bộ các đối tượng chủ mưu, cầm đầu người nước ngoài; đảm bảo an toàn cho CBCS và nhân dân khi phá án", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ trao Thư khen của Thủ tướng Chính phủ cho các đơn vị

Phó Thủ tướng Chính phủ trao Thư khen của Thủ tướng Chính phủ cho các đơn vị

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đề nghị Bộ Công an tiếp tục phối hợp với Công an nước bạn tổ chức điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật. Đồng thời trong thời gian tới, Bộ Công an và các bộ, ngành cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt hơn cho lực lượng Công an để làm tốt hơn công tác phòng chống tội phạm về ma túy.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an trao quyết định khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an trao quyết định khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Trao quyết định khen thưởng cho các tập thể lập thành tích xuất sắc trong chuyên án, Đại tướng Tô Lâm nêu rõ: Cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy vô cùng gay go ác liệt. Các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, hoạt động không biên giới. Lực lượng Công an trong thời gian qua đã rất tích cực đấu tranh triệt phá nhiều chuyên án vận chuyển, mua bán, xử lý, bắt giữ nhiều tụ điểm, "trùm" ma túy lớn. Bước đầu, lực lượng Công an đã phát hiện và ngăn chặn không để Việt Nam trở thành nơi tiêu thụ, trung chuyển, sản xuất ma túy của thế giới. Chính vì vậy, tôi yêu cầu các đơn vị Công an các địa phương cần tiếp tục các biện pháp bám dân, sát dân để phát hiện ngăn chặn tội phạm ma túy ngay từ khi các đối tượng manh nha phạm tội".

Như ANTĐ thông tin, ngày 6-8, sau thời gian dài lập chuyên án đấu tranh, Bộ Công an phối hợp với lực lượng chức năng đã đột kích vào khu nhà xưởng của Công ty xuất nhập khẩu Đồng An Viên ở thị trấn Đắk Hà, tỉnh Kon Tum. Tại đây, các lực lượng chức năng đã phát hiện 7 người Trung Quốc có hành vi sản xuất ma túy.

Qua khám xét, cơ quan chức năng thu giữ hàng trăm lít dung dịch ma túy tổng hợp, 13 tấn hóa chất, tiền chất dùng để sản xuất ma túy cùng nhiều máy móc, phương tiện liên quan.

Cùng thời điểm, lực lượng chức năng cũng khám xét nhiều điểm khác ở Kon Tum, Bình Dương, Bình Định, TP.HCM… Ngoài việc tạm giữ một số người liên quan, cơ quan Công an phát hiện thêm nhiều loại hóa chất, tài liệu liên quan đến hoạt động sản xuất ma túy.

Bên trong khu xưởng sản xuất ma túy của các đối tượng người Trung Quốc

Bên trong khu xưởng sản xuất ma túy của các đối tượng người Trung Quốc

Đây là lần đầu tiên lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam cho phép Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy xác lập đấu tranh chuyên án chung giữa Việt Nam với nước ngoài để triệt phá toàn bộ đường dây sản xuất ma túy xuyên quốc gia.

Tin cùng chuyên mục