Thủ tướng Canada khiêu vũ cực "sung" trong ngày Quốc khánh

  • 10/07/2016 05:57
  • 0 bình luận
  • Tường Phạm
  • In bài
ANTĐ - Thủ tướng điển trai của Canada, ông Justin Trudeau đã “ngẫu hứng” nhảy điệu jive cùng với vợ Sophie, Toàn quyền Canada - David Johnston, Bộ trưởng Bộ Di sản Melanie Joly, con gái Ella-Grace tại lễ kỷ niệm 149 năm Quốc khánh đất nước vào cuối tuần trước. Với việc làm này, ông Justin Trudeau tiếp tục “ghi điểm” trong mắt công chúng về sự trẻ trung, thân thiện. 
Thủ tướng Justin Trudeau (thứ hai từ trái sang) khiêu vũ đầy ngẫu hứng

Thủ tướng Justin Trudeau (thứ hai từ trái sang) khiêu vũ đầy ngẫu hứng

Kỷ niệm Quốc khánh Canada lần thứ 149 được tổ chức trên Parliament Hill ở Ottawa, Ontario. Đây cũng là lần đầu tiên ông Justin Trudeau tham gia lễ kỷ niệm với vai trò Thủ tướng (ông nhậm chức vào tháng 11-2015). Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin, khi Thủ tướng cùng vợ đang xem một ban nhạc biểu diễn tại buổi lễ chính thức, bất ngờ, ông Justin Trudeau đứng dậy, dắt tay vợ và bắt đầu điệu nhảy jive một cách đầy ngẫu hứng.

Tất cả mọi người có mặt tại lễ kỷ niệm đều rất hào hứng, vỗ tay theo nhạc, cổ vũ cho Thủ tướng. Trang phục mà ông Justin Trudeau mặc tại lễ kỷ niệm cũng gây ấn tượng với người dân. Những màu sắc, hình ảnh mang đặc trưng của Canada như màu trắng, đỏ, hình lá phong đã xuất hiện trong tất và cả cà vạt mà Thủ tướng mang trên người. Trong khi đó, phu nhân Thủ tướng, bà Sophie nổi bật trong bộ đồ màu đỏ, giày cao gót đỏ và một chiếc mũ trắng rộng vành. Nhiều người dân, trong đó có cả các em nhỏ đứng chờ để được bắt tay Thủ tướng.

Trước đó, Thủ tướng Trudeau bắt đầu lễ kỷ niệm với một bài phát biểu được đánh giá là rất ấn tượng. Ông Trudeau nói rằng, Canada đang xây dựng một đất nước đa dạng và thống nhất trong tình trạng bất ổn toàn cầu. Thủ tướng Justin Trudeau kêu gọi người dân đoàn kết trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với tình trạng bất ổn và mối đe dọa khủng bố.

“Chúc mừng sinh nhật Canada. Vào ngày này 149 năm trước, người dân của đất nươc tuyệt vời này đã đến với nhau. Không còn là một Canada với sự phân biệt cao hay thấp, đông hay tây, thay vào đó, chúng ta là một dân tộc, một quốc gia Canada thống nhất. Xin cám ơn những người Canada đã ủng hộ chúng tôi. Trước khi đứng ở vị trí Thủ tướng, tôi cũng từng giống như rất nhiều bạn ở đây, được đến Parliament Hill tham dự lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh. Cám ơn vì sự tin tưởng của các bạn đã dành cho tôi”, Thủ tướng Trudeau phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Ông Justin Trudeau, 44 tuổi là Thủ tướng trẻ thứ nhì Canada vào thời điểm nhậm chức. Ông là con trai của cựu Thủ tướng Canada Pierre Trudeau. Ngay từ khi xuất hiện lần đầu trước công chúng, ông Justin Trudeau đã nhận được sự ủng hộ vì những bài phát biểu mạnh mẽ, ủng hộ sự đa dạng trong thống nhất của dân tộc. Bên cạnh đó, Thủ tướng Justin Trudeau còn có vẻ ngoài điển trai và rất thân thiện. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích