Thủ tướng Canada bị phạt vì cặp kính râm

  • 24/06/2018 20:14
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa phải nộp phạt số tiền 100 đô la Canada vì không công khai món quà được tặng. 
Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Trang CBC News dẫn thông tin từ website Blacklock's Reporter có trụ sở tại Ottawa cho hay, mức phạt trên được đưa ra do Thủ tướng Trudeau không công khai món quà là 2 cặp kính râm trị giá hơn 200USD trong thời hạn 30 ngày kể từ khi được tặng.

Theo quy định về chống xung đột lợi ích, tất cả quà tặng trị giá từ 200 đô la Canada trở lên phải được công khai trong vòng 30 ngày. Do đó, theo Blacklock's Reporter, ông Trudeau đã nộp số tiền phạt trên vào ngày 18-6, quá thời hạn quy định gần 1 năm.

Được biết, món quà này là 2 cặp kính râm do hãng kính mắt Fellow Earthlings có trụ sở tại vùng nông thôn ở Guernsey Cove sản xuất. Đây là món quà được Wade MacLauchlan, lãnh đạo đảo Edward, tặng Thủ tướng Trudeau hồi mùa hè năm ngoái và có giá bán lẻ từ 300-500 đô la Canada.

“Do lỗi hành chính, các bản khai hợp lệ đã không được hoàn tất, khiến món quà không được khai báo trong vòng 30 ngày”, Thư ký báo chí của Thủ tướng Canada, Eleanore Catenaro cho biết.

Theo Star Online

Tin cùng chuyên mục