Thủ tướng Anh từ chối cấp bằng chứng cáo buộc cố vấn trưởng vi phạm lệnh phong tỏa

  • 28/05/2020 09:42
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã từ chối cung cấp bằng chứng cáo buộc cố vấn trưởng của ông là Dominic Cummings vi phạm lệnh phong tỏa.

Thủ tướng Anh từ chối cấp bằng chứng cáo buộc cố vấn trưởng vi phạm lệnh phong tỏa ảnh 1

Ông Dominic Cummings - Cố vấn trưởng của Thủ tướng Anh

Khi trả lời câu hỏi của Nghị sĩ Công đảng Anh Meg Hillier rằng, chắc ông biết bằng chứng chứng minh cố vấn trưởng Dominic Cummings đã sai, vì lái xe đi thăm vợ nhiễm Covid-19 khi lệnh phong tỏa đang được áp đặt, Thủ tướng Anh Boris Johnson nói: “Nếu điều đó làm bạn thỏa mãn, thì tôi sẽ nói là đúng”.

Sau đó, khi được chất vấn rằng, liệu Bộ trưởng Bộ Nội vụ có thể xem xét các bằng chứng, hay liệu những bằng chứng trên có thể được công khai hay không, thì Thủ tướng Anh đã trả lời rằng, ông sẽ không làm tròn trách nhiệm của mình nếu “đẩy vấn đề này vào tay các quan chức khác”.

Thủ tướng Johnson sau đó tiếp tục khẳng định rằng, Cummings đã hành động “có trách nhiệm, hợp pháp và chính trực” trong thời điểm ông phải đối mặt với nhiều áp lực, trong đó có việc ông quyết định lái xe 400km từ nhà riêng ở London tới Durham để thăm vợ trong đêm 27-3. Vào thời điểm đó, cả Cummings và vợ đều có triệu chứng của Covid-19.

Theo quy định do Chính phủ Anh đưa ra, người nhiễm hoặc nghi nhiễm corona nên tự cách ly ít nhất 7 ngày và không được ra khỏi nhà trong bất kỳ trường hợp nào nhưng ông Cummings lại lái xe đi gặp vợ.

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến sáng ngày 28-5, Anh đã ghi nhận 267.240 ca mắc Covid-19, trong đó có gần 37.460 người đã tử vong, cao hơn so với một ngày trước đó lần lượt là 2.013 ca và 412 ca.

Theo Newsweek

Tin cùng chuyên mục