Thứ trưởng Israel bí mật đến Aleppo (Syria)

  • 30/05/2016 09:24
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Thứ trưởng Israel Ayoub Kara đã thực hiện một chuyến viếng thăm bí mật tới Aleppo, nơi hiện đang nẳm dưới sự kiểm soát của những kẻ khủng bố được nước ngoài hậu thuẫn.

Thứ trưởng Israel bí mật đến Aleppo (Syria) ảnh 1

Thứ trưởng Israel Ayoub Kara

Tờ nhật báo Haaretz của Israel cho biết, ông Kara đã không đến Aleppo, và sẽ không có chuyến thăm nào đến đó, nhưng thay vào đó, thứ trưởng Israel đã phát biểu: "Aleppo hiện nay đang bị bỏ rơi. Hôm nay khi bạn đến đó, bạn thậm chí sẽ không nghĩ rằng, đó là Aleppo. Nó thậm chí không nhắc nhở bạn một tí gì về thành phố này”.

Quân đội Syria và các đồng minh đã nỗ lực chiến đấu hết mình để giành lại quyền kiểm soát Aleppo từ các phiến quân. Song hoạt động này đang gặp rất nhiều khó khăn do những kẻ khủng bố gần đây đang nhận được ngày càng nhiều vũ khí tiên tiến được nước ngoài hậu thuẫn.

Thứ trưởng Israel bí mật đến Aleppo (Syria) ảnh 2

Lực lượng Israel đang chữa trị vết thương cho một tên khủng bố được giải cứu từ lãnh thổ của quân đội Syria.

Cuối tháng trước, các quan chức Syria và người dân địa phương đã bắt giữ một chiếc xe tải của IS chất đầy vũ khí do Israel sản xuất tại phía nam tỉnh Suwayda.

Một nguồn tin quân sự nói với hãng tin SANA của Syria rằng, chiếc xe đã đi từ vùng nông thôn phía đông Dara'a tới vùng sa mạc Badiya. Trong kho vũ khí bị bắt giữ có rất nhiều các tên lửa chống tăng, lựu đạn và khối lượng lớn các loại đầu đạn.

Quân đội Syria cho biết, Israel, phương Tây và các đồng minh trong khu vực đã hỗ trợ tích cực cho bọn khủng bố đang hoạt động bên trong quốc gia Ả Rập. Syria cũng thường xuyên thu giữ được rất nhiều vũ khí và trang thiết bị quân sự tiên tiến do Israel chế tạo của các phiến quân được nước ngoài hậu thuẫn.

Kênh truyền hình Channel 2 của Israel vừa thông báo rằng, các phiến quân khủng bố bị thương được chuyển lặng lẽ đến các vùng lãnh thổ của IS để lực lượng Israel chữa trị, và số lượng binh sĩ nước này tham chiến chống lại lực lượng chính phủ Damascus được cho là đã vượt qua 2.100 người kể từ năm 2011.

Hồi tháng 12- 2015, tờ Daily Mail (Anh) cho biết, Israel đã cứu mạng sống của hơn 2.000 phiến quân khủng bố với chi phí khoảng 13 triệu USD kể từ năm 2013.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục