Mỹ sắp trừng phạt Trung Quốc vì vấn đề Triều Tiên

  • 14/07/2017 09:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tức giận với việc Trung Quốc đang không tiến hành biện pháp mạnh tay với Triều Tiên, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào các ngân hàng và doanh nghiệp Trung Quốc trong thời gian tới.

Theo 2 quan chức cấp cao của Mỹ, các lệnh trừng phạt sẽ nhằm vào một số định chế tài chính nhỏ hoặc những công ty bình phong có liên hệ với chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Những ngân hàng và doanh nghiệp lớn của Trung Quốc sẽ chưa phải là mục tiêu ở thời điểm hiện tại và thời gian và quy mô của lệnh phạt sẽ phụ thuộc nhiều vào việc Trung Quốc thay đổi thái độ với Triều Tiên như thế nào.

Quan chức 2 nước được cho là sẽ tiến hành nhóm họp vào ngày 19-7 tới để thảo luận về các biện pháp mới với Triều Tiên.

Tổng thống Trump đã cho thấy ông đang mất kiên nhẫn với Trung Quốc về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên

Tổng thống Trump đã cho thấy ông đang mất kiên nhẫn với Trung Quốc về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên

Danh sách các công ty có thể trở thành mục tiêu trừng phạt của Mỹ chưa được tiết lộ và các cố vấn kinh tế của Tổng thống Trump được cho là vẫn liệt kê ra nhiều lựa chọn cho ông cân nhắc.

Tổng thống Trump đã cho thấy rằng, ông đang mất dần kiên nhẫn trong việc chờ đợi Trung Quốc hành động với Triều Tiên, đặc biệt là sau khi Bình Nhưỡng mới tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa vào hôm 4-7.

Cách đây ít ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang khẳng định rằng, nước này tuân theo các nghị quyết của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên và không phải là nguyên nhân dẫn đến tình hình căng thẳng hiện nay, đồng thời không nắm giữ chìa khóa giải quyết vấn đề như nhiều quốc gia khác vẫn nghĩ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục