Thu súng bắn điện, xe máy bị tẩy số khung tại nhà ‘đầu nậu’ thịt chó

  • 07/03/2021 07:04
  • 0 bình luận
  • M.T
  • In bài
ANTD.VN -  Viện KSND TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) vừa phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Tân (SN 1969) và Vũ Văn Thao (SN 1988), cùng trú tại phường Đồng Bẩm, TP Thái Nguyên, về tội Trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, cặp đôi này có nhiều tiền án về tội Trộm cắp tài sản và Cố ý gây thương tích.

Kết quả điều tra xác định, khoảng 6h ngày 3-3, bà N.T.T.Q (trú ở phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên) phát hiện 2 đối tượng đi xe máy “câu” chú chó phốc của gia đình. Hô hoán và đuổi theo không kịp, bà Q. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Thu súng bắn điện, xe máy bị tẩy số khung tại nhà ‘đầu nậu’ thịt chó ảnh 1

Đối tượng trong đường dây trộm chó bị CATP Thái Nguyên bắt giữ

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CSHS CATP Thái Nguyên đã xác định và tiến hành kiểm tra nhà của Phạm Văn Tân, phát hiện nhiều dụng cụ sử dụng để bắn trộm chó.

Đáng chú ý, lực lượng chức năng tìm thấy 3 chiếc xe mô tô số khung và số máy bị tẩy xóa, súng bắn điện, trên 140 viên đạn cao su và kim loại, cùng 5 con chó đang…chuẩn bị thịt.

Thu súng bắn điện, xe máy bị tẩy số khung tại nhà ‘đầu nậu’ thịt chó ảnh 2

Tang vật thu giữ tại nhà Phạm Văn Tân

Bước đầu, Phạm Văn Tân khai nhận làm nghề mua bán và thịt chó. Trong quá trình làm ăn, có một nhóm đối tượng thường xuyên qua lại và ở tại căn nhà tạm của Tân gần khu thịt chó để chế tạo các dụng cụ như: súng bắn điện, ắc quy, kích điện…Trong số đó có Vũ Văn Thao.

Ngày 3-3, Tân đã mua lại 2 con chó nặng gần 50 kg do nhóm “cẩu tặc” trộm về; và mua con chó phốc màu đen do Thao và 1 đối tượng mang đến bán. Vụ án được được CATP Thái Nguyên điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục