• Không tiếp tay cho việc phát tán tin nhắn rác

  Không tiếp tay cho việc phát tán tin nhắn rác

  ANTĐ - Nắm bắt được nhu cầu quảng cáo bằng tin nhắn của cá nhân, doanh nghiệp ngày càng tăng cao, dịch vụ cho thuê sim, gửi tin nhắn thuê đã ra đời và thu hút được sự chú ý của khá nhiều người. Tuy vậy, đây cũng là một trong những lý do dẫn đến nạn tin nhắn rác.

 • Thêm chiêu trò mới: Nhắn tin rác tố... ngoại tình

  Thêm chiêu trò mới: Nhắn tin rác tố... ngoại tình

  ANTĐ - Không dừng lại ở thông báo lừa trúng thưởng, trúng tuyển dụng, thời gian gần đây, tin nhắn rác được gửi đến các chủ thuê bao còn có nội dung… tố ngoại tình. Điều này không chỉ gây bức xúc, mất tiền oan với không ít người mà còn có nguy cơ gây tan vỡ hạnh phúc gia đình.

 • Tin nhắn rác hoành hành: Người dùng điện thoại có quyền khởi kiện

  Tin nhắn rác hoành hành: Người dùng điện thoại có quyền khởi kiện

  ANTĐ - Người dùng điện thoại di động (ĐTDĐ) đang rất khốn khổ vì bị làm phiền bởi tin nhắn suốt cả ngày đêm. Đặc biệt, những ngày cuối năm này, các thuê bao di động liên tục bị “khủng bố” dồn dập bởi  đủ các loại các tin nhắn khiến sự  bực mình, khó chịu và mệt mỏi với tin nhắn rác đã đến mức quá sức chịu đựng. Vậy những người dùng ĐTDĐ có quyền khởi kiện các nhà mạng hay không?

 • Google thay thế mã CAPTCHA phiền phức bằng phương án đầy thú vị

  Google thay thế mã CAPTCHA phiền phức bằng phương án đầy thú vị

  ANTĐ - Mã CAPTCHA là cách thức quen thuộc được các website sử dụng để kiểm tra người dùng đăng nhập có phải người thực hay là những “mã lập trình” để tạo tài khoản spam ảo. Tuy nhiên, CAPTCHA có nhược điểm là nhiều khi rất khó nhìn và điền đúng.

 • Tăng kích thước “của quý” - đề phòng với những lời quảng cáo

  Tăng kích thước “của quý” - đề phòng với những lời quảng cáo

  ANTĐ - Thời gian gần đây, với sự đơn giản của quảng cáo trên Internet, không ngày nào người sử dụng email lại không nhận được một vài cái spam (thư rác) quảng cáo một phương pháp tập luyện nào đó nghe có vẻ rất khoa học, hay một loại thuốc thoa mà hiệu quả làm dương vật to, dài thêm. Thông tin chắc như “đinh đóng cột”, theo kiểu “nếu không đúng cứ chặt đầu tôi đi”. Có quảng cáo còn cả gan bảo thuốc đã được Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép sử dụng.

 • Hoàng tử nước Anh trở thành "con mồi" của tội phạm mạng

  Hoàng tử nước Anh trở thành "con mồi" của tội phạm mạng

  ANTĐ - Trong quý 3 năm 2013 vừa qua, những tội phạm mạng trên thế giới đã sử dụng tất cả các thông tin
  về "sự ra đời của em bé trong hoàng gia Anh" hay "FBI săn tìm Edward Snowden" và "tai nạn đường sắt ở Tây Ban Nha"... để phân phối phần mềm độc hại.

 • Việt Nam là nước bị lừa đảo trực tuyến cao nhất thế giới

  Việt Nam là nước bị lừa đảo trực tuyến cao nhất thế giới

  ANTĐ - Trong khảo sát mới nhất được thực hiện bởi Kaspersky Lab, năm 2012 có 37.3 triệu người dùng trở thành nạn nhân của hình thức lừa đảo trực tuyến (phishing) trên thế giới. Việt Nam là một trong số các quốc gia có tỷ lệ bị tấn công cao nhất hiện nay.

 • Tin nhắn “rác” vẫn hoành hành

  Tin nhắn “rác” vẫn hoành hành

  ANTĐ - Tại cuộc họp về việc chống thư “rác” trên địa bàn thành phố Hà Nội, Sở TT-TT Hà Nội cho biết, sau một thời gian “tuyên chiến,” lượng tin nhắn rác chưa giảm như kỳ vọng. 

 • Siết chặt hoạt động gửi tin nhắn quảng cáo

  Siết chặt hoạt động gửi tin nhắn quảng cáo

  ANTĐ - Nghị định 77/2012/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 90/2008/NĐ-CP ngày 13-8-2008 về chống thư rác quy định, chỉ được phép gửi thư điện tử quảng cáo, tin nhắn quảng cáo đến người nhận khi có sự đồng ý một cách rõ ràng trước đó của người nhận, phải chấm dứt việc gửi đến người nhận các thư điện tử quảng cáo hay tin nhắn quảng cáo ngay sau khi nhận được yêu cầu từ chối của người nhận thay vì trong vòng 24 giờ như trước đây.

 • Thi CNTT với giải thưởng hàng nghìn USD

  Thi CNTT với giải thưởng hàng nghìn USD

  ANTĐ - Với mục tiêu tạo sân chơi thú vị và bổ ích về công nghệ thông tin, Kaspersky Lab đã tổ chức cuộc thi “An ninh công nghệ thông tin cho thế hệ tương lai” trên phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam.