"Fan" Ngọc Anh tố ngược BTC Bài hát yêu thích "spam" điện thoại

  • 29/03/2012 15:34
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Bị phát hiện sử dụng "sim rác" nhắn tin bình chọn bài hát "Sẽ mãi yêu anh", những người yêu quý và nhắn tin bình chọn cho Ngọc Anh quay sang "tố" bị Ban tổ chức (BTC) chương trình Bài hát yêu thích "spam" điện thoại.
"Fan" Ngọc Anh tố ngược BTC Bài hát yêu thích "spam" điện thoại ảnh 1
"Sẽ mãi yêu anh" tiếp tục bị hủy 9.441 tin nhắn bình chọn

Hôm qua, 28-3, BTC chương trình Bài hát yêu thích đã hoàn thành kiểm tra tin nhắn bình chọn từ 17h00 đến 22h00 ngày 21-3 và từ 21h00 đến 23h59 ngày 22-3.

Theo đó, sau khi tiến hành kiểm tra gọi điện cho từng thuê bao đã nhắn tin bình chọn cho bài hát mã số 037 (mã số bài hát Sẽ mãi yêu anh), BTC đã phát hiện:

Trong khoảng thời gian từ 17h00 đến 22h00 ngày 21-3, có 1.252 "thuê bao ảo" nhắn tin bình chọn với số lượng tin nhắn lên đến 6.054 "tin nhắn ảo" và chỉ có 15 "thuê bao thực" nhắn 18 tin nhắn bình chọn. Và Từ 21h00 đến 23h59 ngày 22-3, tiếp tục có 958 "thuê bao ảo" nhắn tin bình chọn với số lượng 4.799 "tin nhắn ảo", 35 "thuê bao thực" với 89 tin nhắn bình chọn. Tổng số tin nhắn từ các "thuê bao ảo" trong khoảng thời gian 17h00 đến 22h00 ngày 21-3 và 21h00 đến 23h59 ngày 22-3 là: 9.441 tin nhắn. BTC thông báo sẽ hủy 9.441 bình chọn tương ứng với 9.441 tin nhắn này của mã số 037 trong khoảng thời gian của 2 ngày 21 và 22-3. Trước đó, ngày 22-3, BTC đã hủy trên 1.400 tin nhắn bình chọn bài hát Sẽ mãi yêu anh cũng xuất phát từ những "thuê bao ảo".

Tuy nhiên, cách thức kiểm tra, xác định "thuê bao thực", "thuê bao ảo" của BTC lại khiến cho những người yêu quý và nhắn tin bình chọn cho Ngọc Anh bức xúc, cho rằng BTC đang "chống tin nhắn rác bằng việc "spam" điện thoại và đó là việc làm thiếu tôn trọng khán giả.

"Fan" Ngọc Anh tố ngược BTC Bài hát yêu thích "spam" điện thoại ảnh 2
Các thành viên trong FC của Ngọc Anh bức xúc
với cách xác định "thuê bao thực", "thuê bao ảo" của BTC Bài hát yêu thích

Bạn Nguyễn Thanh Hòa, một thành viên trong "fanpage", trang web dành cho những người yêu quý Ngọc Anh cho biết: "Có rất nhiều bạn trong FC (nơi gặp gỡ, giao lưu của những người yêu quý một nghệ sĩ, hay một ca sĩ...) chia sẻ việc liên tục bị nháy máy trong một vài ngày qua từ một số máy bàn. Có bạn đã xác định, số máy đó là của BTC chương trình Bài hát yêu thích gọi để kiểm tra...Không hiểu sao BTC lại đi chống tin nhắn rác bằng việc "spam" điện thoại của người khác với những cú nháy máy không đầu, không cuối như vậy?..."

Trang Nguyễn, thành viên FC bức xúc nói: "BTC xác định "thuê bao thực" và "thuê bao ảo" bằng cách gọi điện thoại vào các thuê bao, số nào không gọi được BTC cho là số "ảo". Trường hợp điện thoại của người sử dụng đang kết nối với số máy khác, nếu BTC gọi vào thời điểm đó mà không được, BTC cũng suy ra là số "ảo" hay sao? Nếu một người có 2 hoặc 3 điện thoại, không lẽ đi đâu người ta cũng ôm theo cả 2, 3 cái điện thoại hay sao?"

"BTC chỉ nháy máy chứ không phải gọi điện. Mình mà không nghe máy hoặc không gọi lại là họ cho số điện thoại của mình là sim rác. Hôm qua BTC đã nháy cho em 4 cuộc trong giờ học, em chưa kịp nghe máy thì họ đã tắt, em gọi lại thì thấy bảo là người của BTC...Những lần sau đó em không kịp nghe máy họ đã tắt máy. Cam đoan chưa tới 3 giây họ đã tắt máy...rất bực..." thành viên Bé Nấm bức xúc nói. Bạn Lê Kim Yến cho biết: "Mình và cả ba mẹ mình đều bị nháy máy và có cả số máy đầu 04 gọi vào nói kiểm tra". "Có lẽ phải yêu cầu nhà mạng chặn số điện thoại của BTC Bài hát yêu thích thôi", bạn Trang Lee nói.

Thậm chí Polime Nguyen còn đưa ra số máy 04.627...để "khuyến cáo" cho các thành viên trong FC và "kêu gọi" các thành viên nếu nhận được cuộc gọi hay nháy máy từ số điện thoại đó phải lưu lại và chụp ảnh để gửi cho quản trị FC. "Đã kiểm tra 1 lần rồi, vẫn còn gọi kiểm tra tiếp trong các ngày sau. Chúng tôi cũng phải đi học và đi làm, BTC thấy làm vậy là đang làm phiền khán giả không?", thành viên ban quản trị FC bức xúc nói.

Tin cùng chuyên mục