• Sẽ giảm phí tại nhiều trạm BOT

  Sẽ giảm phí tại nhiều trạm BOT

  ANTD.VN - Bộ Tài chính dự kiến giảm mức phí sử dụng đường bộ khoảng 10-14% từ 10-9 đối với 5 trạm thu phí trên quốc lộ .

 • Sống trong lòng dân

  Sống trong lòng dân

  ANTĐ - Có những người béo tốt, dung mạo đẹp đẽ sống sờ sờ ra đó mà hàng xóm láng giềng chẳng ai quan tâm. Trong khi có những lão nông suốt ngày đầu tắt mặt tối, da dẻ đen đúa vừa nằm xuống đã khiến bà con cả vùng tiếc thương. Sự đời thật đáng suy ngẫm.

 • Ngỡ ngàng cầu tạm qua sông thu phí "chui" cả tỷ đồng mỗi năm

  Ngỡ ngàng cầu tạm qua sông thu phí "chui" cả tỷ đồng mỗi năm

  ANTĐ - Mặc dù chỉ là cầu tạm để phục vụ việc thi công công trình xây dựng, nhưng từ nhiều năm nay, chiếc cầu bắc qua bờ sông Đáy nối hai xã Viên An (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) và xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã được chuyển đổi chức năng, cho phép người và các phương tiện qua lại. Thậm chí, người ta còn “linh động” lập hẳn barie và thu phí xe ô tô với mức giá từ 20.000 đồng-50.000 đồng/lượt.

 • Xử lý nghiêm việc thu phí tùy tiện

  Xử lý nghiêm việc thu phí tùy tiện

  ANTĐ - Trong khi nhiều loại phí, lệ phí được quy định chưa hợp lý, ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách thì một số địa phương lại thu các khoản phí cao hơn mức cho phép, khiến người dân bức xúc. 

 • Hà Nội có ít trạm thu phí BOT nhất

  Hà Nội có ít trạm thu phí BOT nhất

  ANTĐ - Bộ GTVT cho biết, hiện nay Thủ đô Hà Nội là khu vực có ít trạm thu phí BOT nhất trên cả nước, chỉ bằng 1/4 so với khu vực vùng TP. HCM.

 • Xin thu phí Pháp Vân- Cầu Giẽ từ ngày 1-10

  Xin thu phí Pháp Vân- Cầu Giẽ từ ngày 1-10

  ANTĐ -Công ty CP BOT Pháp Vân- Cầu Giẽ kiến nghị Bộ GTVT cho phép thu phí cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ từ 1-10 tới đây. Mức thu đưa ra là 1.500 đồng/km/xe tiêu chuẩn, bằng với mức thu trên các tuyến cao tốc hiện tại.

 • Cao tốc Hà Nội- Hải Phòng thông xe thêm 52km

  Cao tốc Hà Nội- Hải Phòng thông xe thêm 52km

  ANTĐ - Sáng nay 26-9, Tổng công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) đã thông xe thêm 52km cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, từ Hưng Yên đến nút giao QL10  TP Hải Phòng. 

 • Mong người dân hiến kế xử lý đường hằn lún

  Mong người dân hiến kế xử lý đường hằn lún

  ANTĐ - Phí đường bộ, hằn lún mặt đường đã và đang làm nóng dư luận cùng nghị trường Quốc hội những ngày qua. Xung quanh những vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có cuộc trao đổi với báo chí.

 • Qua trạm Hòa Bình, phí đường bộ QL6 thấp nhất là 25.000 đồng/lượt

  Qua trạm Hòa Bình, phí đường bộ QL6 thấp nhất là 25.000 đồng/lượt

  ANTĐ - Theo Dự thảo thông tư quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ tại trạm thu phí trên QL 6 vừa được Bộ Tài chính đưa ra, mức phí qua trạm BOT này thấp nhất sẽ là 25.000 đồng/lượt/xe tiêu chuẩn; Mức cao nhất áp dụng với xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe container 40 feet sẽ là 180.000 đồng/lượt. 

 • Sắp tăng phí qua cầu Tân Đệ

  Sắp tăng phí qua cầu Tân Đệ

  ANTĐ - Tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, Dự thảo Thông tư của Bộ Tài chính quy định mức thu phí sử dụng đường bộ trạm thu phí Tân Đệ, tỉnh Thái Bình sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.