Quảng Bình:

Thủ phạm chính là "siêu trộm" Nguyễn Tuấn Vũ

  • 07/03/2012 14:51
  • 0 bình luận
  • TT
  • In bài
ANTĐ - Từ quá trình thu thập đầy đủ chứng cứ và cùng với sự phối hợp tích cực của Công an TP. Đà Nẵng. Công an TP. Đồng Hới đã xác định rõ đối tượng gây ra các vụ đột nhập phòng làm việc của giám đốc và kế toán của các công sở trên địa bàn tỉnh Quảng Bình để lấy trộm tài sản.

Đối tượng trộm chính là Nguyễn Tuấn Vũ (SN1976), ở Trưng Trắc, Phúc Yên, Vĩnh Phúc- tên "siêu trộm" liên tỉnh đã gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân bởi hành động táo tợn, chuyên nghiệp.

Liên tiếp gây án từ Bắc đến Nam chuyên đột nhập các công sở nhà nước và chỉ vào phòng giám đốc,  kế toán để lấy trộm. Tài sản nhắm đến thường là tiền, vàng và tài sản nhỏ gọn, dễ cầm, dễ tiêu thụ. Sau một thời gian ngắn tập trung điều tra, truy xét  với rất nhiều biện pháp nghiệp vụ Công an TP. Đà Nẵng đã phá thành công chuyên án và bắt đối tượng Nguyễn Tuấn Vũ.

Thủ phạm chính là "siêu trộm" Nguyễn Tuấn Vũ ảnh 1

Siêu trộm Nguyễn Tuấn Vũ (Ảnh: Ngọc Phú)

Qua công tác đấu tranh, thu thập chứng cứ, Công an TP. Đồng Hới đã đấu tranh với đối tượng Vũ và tên này đã khai nhận chính là thủ phạm gây ra các vụ trộm tại các công sở trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vào cuối năm 2011.

Trước đó, trong đêm 14 rạng sáng 15/12/2011, đối tượng Nguyễn Tuấn Vũ đột nhập Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình (có trụ sở ở đường Quang Trung, thuộc tiểu khu 1, phường Hải Đình, TP. Đồng Hới), lấy trộm 1 máy ảnh, trị giá 15 triệu đồng tại phòng giám đốc và tiếp tục vào phòng thủ quỷ phá két sắt lấy trộm 100 triệu đồng tiền mặt.

Cũng theo khai nhận của đối tượng này, trong đêm 16 rạng sáng 17/12/2011, tiếp tục đột nhập Trung tâm dịch vụ đấu giá tỉnh Quảng Bình (có trụ sở tại số 183, đường Hữu Nghị, phường Nam Lý, TP Đồng Hới) lấy trộm 2 chỉ vàng và 6 triệu đồng tiền mặt tại phòng giám đốc và cạy két sắt tại phòng thủ quỹ lấy 53 triệu đồng. Tổng  thiệt hại khoảng 67,8 triệu đồng.

Công an TP Đồng Hới đang tiếp tục phối hợp với Công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra, làm rõ và hoàn tất hồ sơ để sớm đưa ra xử lý trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục