Thủ lĩnh Taliban tại Afghanistan từ chối lệnh ngừng bắn của chính phủ

  • 21/08/2018 09:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin Sputnik, ngày 20-8 đưa tin, thủ lĩnh Taliban tại Afghanistan tuyên bố từ chối lệnh ngừng bắn của chính phủ và cho biết sẽ tiếp tục mở các cuộc tấn công mới chống lại quân đội nước này.

Hôm 19-8, tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tuyên bố lệnh ngừng bắn "có điều kiện" với Taliban sẽ kéo dài trong ba tháng và kết thúc vào 19-11. Trong khi đó, một chỉ huy của lực lượng phiến quân Taliban cho biết, thủ lĩnh tối cao Taliban, Sheikh Haibatullah Akhunzada ra lệnh tiếp tục mở các đợt tấn công chống lại chính phủ Afghanistan.

Thủ lĩnh Taliban Afghanistan từ chối ngừng bắn

Thủ lĩnh Taliban Afghanistan từ chối ngừng bắn

Trước đó, vào ngày 7-6, tổng thống Ghani tuyên bố ngừng bắn đơn phương với Taliban từ ngày 11-6 đến ngày 19-6 nhân dịp lễ Eid al-Fitr, đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan của đạo Hồi. Đến ngày 17-6, Tổng thống Afghanistan đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 10 ngày nữa.

Lực lượng phiến quân Taliban đã chấp nhận ngừng bắn trong 3 ngày, đánh dấu lần ngừng bắn đầu tiên trong cuộc chiến kéo dài 17 năm tại Afghanistan. Tuy nhiên, Taliban không gia hạn ngừng bắn theo yêu cầu của tổng thống Ghani.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục