Thu giữ 200kg nầm lợn đông lạnh gắn mác chữ Trung Quốc

  • 10/01/2018 17:14
  • 0 bình luận
  • Minh Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Kiểm tra đột xuất kho tập kết, lực lượng chức năng phát hiện hơn 200kg nầm lợn đông lạnh đang chuẩn bị được tiêu thụ. Đáng nói, bao bì của số nầm này đều dán nhãn chữ Trung Quốc.

Sáng 10-1, Đội 4 - Phòng Cảnh sát ĐTTP về môi trường, CATP Hà Nội phối hợp cùng thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn kiểm tra đột xuất kho tập kết thực phẩm có địa chỉ tại khu biệt thự Nam Thắng, tổ dân phố số 3, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm. 

Lực lượng chức năng kiểm đếm số nầm lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Lực lượng chức năng kiểm đếm số nầm lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang tập kết hơn 200kg nầm lợn không rõ nguồn gốc chuẩn bị đi tiêu thụ. Số nầm này được đóng gói trong các túi nilon, trên bao bì bên ngoài dán nhãn 25kg/bao, kèm theo là chữ Trung Quốc.

Chủ cơ sở cho biết thường thu mua nầm tại các lò giết mổ hoặc của các thương lái với giá khoảng 4 – 5 nghìn đồng/kg, bán ra khoảng 70 nghìn đồng/kg. Sau khi thu mua về, chủ cơ sở này sẽ cho vào tủ đông lạnh rồi bán dần cho các cửa hàng.

Trên bao bì túi nilon của số nầm này đều có dán nhãn chữ Trung Quốc

Trên bao bì túi nilon của số nầm này đều có dán nhãn chữ Trung Quốc

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tổ công tác đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số nầm lợn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục