• Đồng cỏ tranh trắng lãng mạn giữa Thủ đô

  Đồng cỏ tranh trắng lãng mạn giữa Thủ đô

  ANTD.VN - Những ngày đầu mùa thu, cả triền đê sông Hồng (đoạn Liên Mạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) được thay một tấm "áo mới" trắng buốt. Vào các buổi chiều, nơi đây lại trở thành địa điểm để người dân đổ về chụp ảnh cùng bãi cỏ tranh bát ngát.

 • Nhìn lại "Hà Nội sau 60 ngày đêm huyết lệ"

  Nhìn lại "Hà Nội sau 60 ngày đêm huyết lệ"

  ANTD.VN - Những bức ảnh về Hà Nội trong cuộc chiến đấu 60 ngày đêm sẽ được giới thiệu đến công chúng Thủ đô vào ngày 17-2 tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, Hà Nội.

 • Thủ đô tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2017

  Thủ đô tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2017

  ANTD.VN - Sáng 14-2, 30 quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội đã đồng loạt tổ chức lễ bàn giao quân năm 2017. Đây là những thanh niên đã được tuyển chọn kỹ lưỡng, trong đó có nhiều người tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã tới tặng hoa và động viên các tân binh.

 • Lễ hội đền Và: Không để lộn xộn, mất an toàn

  Lễ hội đền Và: Không để lộn xộn, mất an toàn

  ANTD.VN - Theo lệ, cứ 3 năm là tổ chức lễ hội lớn cho nên, năm nay, lễ hội đền Và dự kiến sẽ đón hàng nghìn lượt khách về dự hội. Mọi công tác chuẩn bị cũng phải công phu hơn để tránh tình trạng lộn xộn. 

 • Để người dân không bị lỡ chuyến xe dịp cuối năm

  Để người dân không bị lỡ chuyến xe dịp cuối năm

  ANTD.VN - Tết Nguyên đán là thời điểm người dân có nhucầu đi lại và du xuân tăng cao. Đây cũng là thời điểm các bến xe, nhà ga trên địa bàn Hà Nội bước vào những ngày cao điểm nhất về vận chuyển hành khách. Để chủ động đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, các bến xe trên địa bàn Thủ đô đã sẵn sàng mọi phương án phục vụ, với mục tiêu cao nhất “không để ai vào bến mà không có xe về quê ăn Tết”. Bên cạnhđó, công tác đảm bảo ANTT cũng đang được lực lượng công an Thủ đô triển khai tích cực giúp người dân về quê đón Tết trong an vui.

 • Đặc sắc Hội báo xuân Hà Nội

  Đặc sắc Hội báo xuân Hà Nội

  ANTD.VN - Ngày 17/1, tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, Hội báo xuân Đinh Dậu năm 2017 đã chính thức khai mạc. Với hàng trăm ấn phẩm báo chí mừng xuân đặc sắc, của các cơ quan báo chí Trung ương và Thủ đô đã tạo nên một không gian văn hóa ấn tượng trước thềm năm mới.

 • Xung kích thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân

  Xung kích thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân

  ANTD.VN - Với quyết tâm xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Thủ đô, năm 2016, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Công an Thủ đô đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuổi trẻ CATĐ không chỉ xung kích trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, mà còn tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND trong lòng nhân dân.

 • Xóa điểm tập kết rác bằng vườn hoa

  Xóa điểm tập kết rác bằng vườn hoa

  ANTD.VN - Với mong muốn cải tạo cảnh quan môi trường đô thị, Thành đoàn Hà Nội đang triển khai thực hiện công trình thanh niên “Biến điểm tập kết rác thành vườn hoa”. 

 • Sôi nổi hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô

  Sôi nổi hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô

  ANTD.VN - Từ nhiều năm nay, chương trình “Tình nguyện mùa đông” và “Xuân tình nguyện” đã được các cấp Đoàn - Hội thanh niên thành phố Hà Nội triển khai thực hiện với nhiều hoạt động sôi nổi, rộng khắp, thiết thực thu hút đông đảo hội viên và các lực lượng xã hội cùng tham gia. 

 • Xem xét cơ chế tài chính đặc thù cho Thủ đô: Không để Hà Nội thua thiệt hơn hiện tại

  Xem xét cơ chế tài chính đặc thù cho Thủ đô: Không để Hà Nội thua thiệt hơn hiện tại

  ANTD.VN - Chiều 20-12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc ban hành Nghị định của Chính phủ quy định về một số cơ chế tài chính, ngân sách đặc thù cho thành phố Hà Nội. Ủy ban Tài chính – Ngân sách cho rằng, nội dung cơ chế cần “có tính đột phá mạnh mẽ hơn, nhất là các vấn đề về phân cấp, phân quyền quyết định cho Thủ đô Hà Nội”.

 • Chùm ảnh khó quên về Hà Nội mùa đông năm 1946 (2): Trận địa, chiến lũy khắp thành Hà Nội

  Chùm ảnh khó quên về Hà Nội mùa đông năm 1946 (2): Trận địa, chiến lũy khắp thành Hà Nội

  ANTD.VN - Sau đòn tiến công chủ động, đồng loạt và bất ngờ lúc 20h ngày 19-12-1946, quân và dân Thủ đô tiếp tục triển khai thế trận chiến tranh nhân dân, toàn dân đánh giặc với những trận địa, chiến lũy được lập nên ở khắp nơi. Chùm ảnh về những trận địa, chiến lũy tại Hà Nội năm 1946 do nhà giáo lịch sử Đoàn Thịnh và con trai là KTS Đoàn Bắc sưu tầm và ra mắt độc giả vào năm 2010, nay lại được giới thiệu và gửi đến độc giả nhân kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến.

 • Nhiều bất cập trong điều chuyển luồng tuyến bến xe Mỹ Đình

  Nhiều bất cập trong điều chuyển luồng tuyến bến xe Mỹ Đình

  ANTD.VN - Để giảm ùn tắc giao thông tại Thủ đô, hạn chế tình trạng xe “dù, bến cóc”, xe khách chạy xuyên tâm, UBND TP Hà Nội đã đưa ra lộ trình điều chuyển luồng tuyến, trong đó có bến xe Mỹ Đình. Tuy nhiên, đến nay, việc điều chỉnh này vẫn chưa được thực hiện bởi phát sinh nhiều vấn đề xung quanh.

 • "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội"

  "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội"

  ANTD.VN - “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội” là tên triển lãm ảnh nghệ thuật do CLB “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức.