Thù dai, rình vụt đối thủ đến gẫy gậy, vỡ đầu

  • 27/11/2013 18:55
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTĐ - Mâu thuẫn nhỏ trong quá khứ tưởng chừng đã quên, vậy nhưng với bản tính “thù dai” nên khi gặp nhau y đã lấy gậy trút giận khiến nạn nhân vỡ đầu.

         

Ngày 27/11, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm theo đơn kháng cáo của bị cáo Bùi Văn Dũng (sinh năm 1992) tại xóm Khuận xã Nam Phong (Cao Phong) đối với bản án số 20/2013/HSST ngày 20/9/2013 của TAND huyện Cao Phong.

Thù dai, rình vụt đối thủ đến gẫy gậy, vỡ đầu ảnh 1
Bị cáo Dũng tại phiên tòa xét xử

Theo bản án sơ thẩm thì vào khoảng 19h45 ngày 11/7/2013 trên đường về nhà, Bùi Văn Dũng nhìn thấy Bùi Nam Định (sinh năm 1984) trú tại xóm Ngái xã Yên Lập (Cao Phong) đang mua xăng gần đó. Còn hậm hực với những mâu thuẫn từ năm 2012, Dũng đã nhờ bạn mang xe máy về nhà hộ rồi đến bờ rào gần đó nhổ một đoạn gậy. Sau đó, Dũng đến cổng trường mầm non của xóm đứng chờ anh Định.

Khi thấy anh Định đi xe máy đến, Dũng đã dùng gậy vụt liên tiếp vào vùng đầu, vùng mặt và vai anh Định làm chiếc gậy gãy làm đôi. Bị đánh bất ngờ nhưng anh Định vẫn kịp bỏ chạy, sau đó đã được mọi người dân xung quanh đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Tại bản giám định thương tích số 94/GĐ-PY của Trung tâm pháp y tỉnh đã kết luận những tổn thương do Dũng dùng gậy gây ra đã làm tổn thương 31% sức khỏe của anh Định.

Với hành vi trên, Bùi Văn Dũng đã bị TAND huyện Cao Phong xử phạt 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Về trách nhiệm dân sự, bị cáo còn phải bồi thường cho người bị hại số tiền hơn 5,9 triệu đồng.

Không đồng ý với bản án trên, Bùi Văn Dũng đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, Bùi Văn Dũng đã tự nguyện xin rút đơn kháng cáo, chấp nhận bản án 5 năm tù và mức bồi thường như TAND huyện Cao Phong đã tuyên phạt. 

Tin cùng chuyên mục