• Ngày đầu tiên nhiều bất ngờ

  Ngày đầu tiên nhiều bất ngờ

  ANTD.VN - Ngay trong lượt trận đầu tiên của vòng bảng, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XVI-2016 đã chứng kiến một loạt kết quả bất ngờ.

 • Kỷ lục mới về số đội tham dự

  Kỷ lục mới về số đội tham dự

  ANTD.VN - Sự hấp dẫn, tính cạnh tranh của mùa thứ 16 giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức hứa hẹn sẽ được đẩy lên cao chưa từng có, sau khi Ban tổ chức nhận số hồ sơ đăng ký kỷ lục trong 16 năm qua.

 • Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự khai giảng năm học mới tại Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự khai giảng năm học mới tại Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam

  ANTD.VN - Ngày 5-9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến dự khai giảng năm học mới, 2016 – 20117 tại Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam. Đây là ngôi trường hàng đầu của Thủ đô có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, Ngô Thị Thanh Hằng.

 • Hà Nội - Amsterdam đổi mới, sáng tạo và hội nhập

  Hà Nội - Amsterdam đổi mới, sáng tạo và hội nhập

  ANTĐ - Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam trở thành một địa chỉ tin cậy về giáo dục trong nước, đồng thời đạt được những thành tựu rất đáng ghi nhận tại các kỳ thi quốc tế. Nhìn lại chặng đường đã qua, thầy và trò Amsterdam càng thêm tự hào để nỗ lực phấn đấu viết tiếp những trang vàng truyền thống của nhà trường, qua đó góp phần đưa nền giáo dục Việt Nam vươn lên tầm cao mới.

 • Hà Nội - Amsterdam đổi mới, sáng tạo và hội nhập

  Hà Nội - Amsterdam đổi mới, sáng tạo và hội nhập

  ANTĐ - Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã khẳng định, nhà trường không chỉ là một địa chỉ tin cậy về giáo dục trong nước, mà còn đạt được những thành tựu rất đáng ghi nhận tại các kỳ thi quốc tế. Nhìn lại chặng đường đã qua, thầy và trò Amsterdam càng thêm tự hào để nỗ lực phấn đấu viết tiếp những trang vàng truyền thống của nhà trường, qua đó góp phần đưa nền giáo dục Việt Nam vươn lên tầm cao mới.

 • Những người bán hàng đặc biệt của phiên chợ từ thiện

  Những người bán hàng đặc biệt của phiên chợ từ thiện

  ANTĐ - Hình ảnh những bạn nhỏ học sinh các trường tại Hà Nội tíu tít bán hàng, những ca sĩ, nghệ sĩ vừa biểu diễn phục vụ các em nhỏ, vừa kiêm luôn bán hàng  để gây quỹ ủng hộ các bệnh nhi ung thư trong “Phiên chợ mặt trời” thực sự khiến nhiều người xúc động.

 • Lăng kính của những người trẻ yêu Hà Nội

  Lăng kính của những người trẻ yêu Hà Nội

  ANTĐ - Triển lãm ảnh “Lặng-Pause”, một dự án phi lợi nhuận của các học sinh trường THPT chuyên Hà Nội -  Amsterdam sẽ mang đến cho người xem những góc nhìn khác lạ về Thủ đô nhưng chân thực, gần gũi. 

 • Việt Nam giành 6 HCV

  Việt Nam giành 6 HCV

  ANTĐ - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương năm 2015 (APMOPS 2015) gồm 10 học sinh THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã giành được kết quả cao nhất trong 6 lần tham dự. 

 • Thị trưởng Amsterdam thăm trường Hà Nội – Amsterdam

  Thị trưởng Amsterdam thăm trường Hà Nội – Amsterdam

  ANTĐ - Ngày 10-12, Thị trưởng Amsterdam, ông Eberhard van der Laan và bà Đại sứ Nienke Trooster đã tới thăm trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam và khai mạc triển lãm Anne Franke, một nhân vật nổi tiếng Hà Lan với cuốn nhật ký nói về khát khao cuộc sống trong thời kỳ thế chiến thứ I. 

 • Những trường đại học tốp đầu công bố thủ khoa

  Những trường đại học tốp đầu công bố thủ khoa

  ANTĐ - Ngày 23-7, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã công bố 3 thủ khoa đạt 29 điểm (đều làm tròn từ 28,75 điểm) là các thí sinh Nguyễn Ngọc Huy, học sinh Trường THPT Văn Giang, Hưng Yên; Phạm Anh Tú, học sinh khối THPT chuyên toán của ĐH Vinh, Nghệ An và Vũ Đăng Khoa, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. 

 • Căng thẳng “thi đấu” vào lớp 6: Bố mẹ làm khổ con

  Căng thẳng “thi đấu” vào lớp 6: Bố mẹ làm khổ con

  ANTĐ - 4.000 thí sinh thi vào lớp 6 trường Hà Nội-Amsterdam, 3.500 thí sinh thi vào THCS Lương Thế Vinh, 2.600 thí sinh thi vào THCS Nguyễn Tất Thành… Tỷ lệ “chọi” vào các trường này đều từ 7 đến 20 chọn 1, căng thẳng không kém kỳ thi đại học sắp tới.

 • Học sinh Việt Nam đoạt 3 Huy chương Vàng Olympic tiếng Nga

  Học sinh Việt Nam đoạt 3 Huy chương Vàng Olympic tiếng Nga

  ANTĐ - Ngày 12-6, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết, kết quả dự thi Olympic Tiếng Nga quốc tế năm 2014, đội tuyển quốc gia Việt Nam đoạt 5 huy chương gồm: 3 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc.