Hãy luôn ấp ủ ước mơ cao đẹp, khát khao cống hiến cho Tổ quốc

  • 05/09/2015 11:20
  • 4 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Đó là lời căn dặn của Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội với các em học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tại Lễ khai giảng năm học 2015-2016 được tổ chức trang trọng sáng 5-9.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trò chuyện cùng các em học sinh trường THPT Hà Nội - Amsterdam

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trò chuyện cùng các em học sinh trường THPT Hà Nội - Amsterdam

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trò chuyện cùng các em học sinh trường THPT Hà Nội - Amsterdam Buổi Lễ khai giảng được tổ chức theo hình thức mới, trang trọng, ngắn gọn, thiết thực với sự tham gia của gần 2.800 học sinh và các thầy cô giáo đã bắt đầu bằng nghi thức chào cờ trang nghiêm. Các đồng chí lãnh đạo và toàn thể giáo viên, học sinh đã cùng hòa chung tiếng hát bài Quốc ca hào hùng. Lễ khai giảng đã diễn ra trong không khí vui tươi sôi nổi với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em học sinh biểu diễn.

Lễ khai giảng năm học 2015-2016 còn có ý nghĩa đặc biệt khi đúng vào thời điểm trường kỷ niệm 30 năm thành lập. Cô Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2014-2015, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt những thành tích đáng tự hào với 33 giải thưởng quốc tế, và 85 giải thưởng quốc gia. Không chỉ giành được thứ hạng cao, sự tiến bộ đã tăng vượt bậc cả về số lượng và chất lượng trong mọi hoạt động giáo dục với 9 huy chương vàng cấp THPT tại các kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế và Olympic quốc tế Vật lý, Hóa học. Đó là thành tích ấn tượng của em Vũ Thanh Trung Nam, một học sinh tài năng có gia cảnh không thuận lợi đã ghi kỷ lục Việt Nam với 3 huy chương vàng và 1 huy chương bạc tại các kỳ thi Vật lý quốc tế. Các em Đinh Tuấn Hoàng và Phạm Thái Hà là những tấm gương tiêu biểu của sự bền bì, kiên trì trong học tập, lớp 11 các em đã giành những giải cao tại các kỳ thi quốc gia... Đó là những niềm tự hào của trường, là những  học sinh ưu tú của Thủ đô Hà Nội.

Tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng những thành tích đáng tự hào của trường, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đánh giá, trong 30 năm xây dựng và trưởng thành, với những thành tích đáng tự hào, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã và đang khẳng định vị thế của mình trong ngành GD-ĐT Thủ đô và cả nước, góp phần tích cực vào những thành tích chung của thành phố trong những năm qua.

Trong ngày hội lớn của các giáo viên và học sinh, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đề nghị tập thể giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đạt thêm nhiều thành tích cao, xây dựng trường tiếp tục là trường thành tích cao, xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo của các cấp, ngành thành phố. Nhà trường cần có nhiều đổi mới trong công tác giảng dạy, phát huy các điều kiện về cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo viên và học sinh; xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, xứng đáng là ngôi trường tiêu biểu xây dựng người Hà Nội văn minh.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cũng mong muốn các thế hệ học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam luôn ý thức được niềm tự hào  là học sinh của Thủ đô ngàn năm văn hiến. Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị căn dặn: “Các em cần quyết tâm hơn nữa,học giỏi, khiêm tốn, tự giác học tập, rèn luyện trau dồi đạo đức, lối sống trong sáng lành mạnh, ấp ủ những ước mơ cao đẹp, khát khao cống hiến và trưởng thành, sớm trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Nhà trường và xã hội luôn chăm lo, và mong chờ sự trưởng thành của các em”.

Hãy luôn ấp ủ ước mơ cao đẹp, khát khao cống hiến cho Tổ quốc ảnh 2 Lưu lại những khoảng khắc kỷ niệm
"Em thấy Lễ khai giảng năm nay ngắn gọn, thiết thực, là dịp để bọn em tự thể hiện tài năng của các Amser. Chúng em cũng có dịp để cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ năm cuối cấp"
Em Nguyễn Thanh Hà, lớp 12 Hóa 2

Hãy luôn ấp ủ ước mơ cao đẹp, khát khao cống hiến cho Tổ quốc ảnh 3 Ngắn gọn, dễ hiểu
"Em nhớ mãi những năm học cấp 1 với những buổi khai giảng mệt mỏi khoảng từ 2-3 tiếng. Năm nay, Lễ khai giảng chỉ trong 1 tiếng đồng hồ. Ngắn gọn, lại giúp chúng em dễ hiểu hơn các thông điệp mà cô Hiệu trưởng cũng như lãnh đạo TP gửi gắm, căn dặn".
Em Nguyễn Bình Kệt, Lớp 6B

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Hãy luôn ấp ủ ước mơ cao đẹp, khát khao cống hiến cho Tổ quốc ảnh 4

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đánh trống khai giảng năm học mới

Hãy luôn ấp ủ ước mơ cao đẹp, khát khao cống hiến cho Tổ quốc ảnh 5

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường

Hãy luôn ấp ủ ước mơ cao đẹp, khát khao cống hiến cho Tổ quốc ảnh 6


Hãy luôn ấp ủ ước mơ cao đẹp, khát khao cống hiến cho Tổ quốc ảnh 7

Các em học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ

Hãy luôn ấp ủ ước mơ cao đẹp, khát khao cống hiến cho Tổ quốc ảnh 8

...và hát quốc ca

Hãy luôn ấp ủ ước mơ cao đẹp, khát khao cống hiến cho Tổ quốc ảnh 9

Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn, thiết thực. Các em học sinh vui tươi

Hãy luôn ấp ủ ước mơ cao đẹp, khát khao cống hiến cho Tổ quốc ảnh 10

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Hãy luôn ấp ủ ước mơ cao đẹp, khát khao cống hiến cho Tổ quốc ảnh 11

Nhũng nữ sinh với gương mặt sáng ngời.

Tin cùng chuyên mục