• Tuyên dương 35 tập thể và 47 cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử

  Tuyên dương 35 tập thể và 47 cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử

  ANTĐ - Sáng nay 7-6, Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử - Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tuyên dương 35 tập thể và 47 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử.

 • Cảnh giác với những thông tin "láo" gây "bão" mạng

  Cảnh giác với những thông tin "láo" gây "bão" mạng

  ANTĐ - "Sốc: Ngô, khoai luộc bằng hóa chất thông cống như thế nào?”, “Choáng váng vì nhiễm HIV từ... rạp phim”, “Tuyệt chiêu chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thứ”… là những tin bài đã gây sốc trong thời gian qua. Nhưng còn sốc hơn khi biết những thông tin kiểu đó hoàn toàn... không chính xác, và ngày càng có nguy cơ phổ biến hơn.

 • VNPT cảnh báo chiêu “nợ cước“

  VNPT cảnh báo chiêu “nợ cước“

  ANTĐ - Thời gian vừa qua, một số khách hàng của VNPT Hà Nội nhận được các cuộc gọi giả mạo VNPT nhắc khách hàng hiện đang nợ cước với số tiền lớn (thường 7-8 triệu đồng) yêu cầu thanh toán ngay nếu không sẽ tạm dừng liên lạc và khởi kiện ra tòa. 

 • Cần bảo vệ thông tin cá nhân trên mạng

  Cần bảo vệ thông tin cá nhân trên mạng

  ANTĐ - Thảo luận về dự thảo Luật An toàn thông tin, Thường trực Ủy ban khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội cho rằng, quy định về bảo vệ thông tin cá nhân trên mạng phải là một nội dung cơ bản, quan trọng trong luật này.

 • Công nghệ hải quân hiện đại (5): Vượt trội và và chiến thắng nhờ C4I

  Công nghệ hải quân hiện đại (5): Vượt trội và và chiến thắng nhờ C4I

  ANTĐ - Phần 5: Hệ thống thông tin, chỉ huy và điều hành tích hợp C4I (Command, Control, Computing, Communication and Intelligence) là một hệ thống quan trọng trong xu hướng các môi trường tác chiến thực tế phức tạp, đòi hỏi sự chính xác của nhiều lực lượng chuyên biệt giúp đưa ra những quyết định tốt nhất trong những tình huống đòi hỏi phải đưa ra ngay lập tức. 

 • Mỹ có robot "cá mập", cực khó phát hiện

  Mỹ có robot "cá mập", cực khó phát hiện

  ANTĐ - Hải quân Mỹ đã hoàn thành thử nghiệm một loại robot ngầm không người lái (UUV) có hình dáng giống cá mâ%3ḅp, mang tên GhostSwimmer thuô%3ḅc dự án Silent NEMO của hải quân.

 • Mạng xã hội phải có bộ lọc thông tin

  Mạng xã hội phải có bộ lọc thông tin

  ANTĐ - Theo Thông tư số 09 của Bộ Thông tin và Truyền thông (có hiệu lực từ ngày 3-10-2014), mạng xã hội sẽ phải lưu trữ tối thiểu 2 năm đối với các thông tin về tài khoản, thời gian đăng nhập, đăng xuất, địa chỉ IP của người sử dụng và nhật ký xử lý thông tin được đăng tải; 

 • Lại rộ thông tin có trứng gà giả ở Hà Nội

  Lại rộ thông tin có trứng gà giả ở Hà Nội

  ANTĐ - Ngày 28-7, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - Bộ NN&PTNT xác minh thông tin về việc xuất hiện trứng gà giả tại Hà Nội. 

 • Hộp đen máy bay MH17 đang được giải mã

  Hộp đen máy bay MH17 đang được giải mã

  ANTĐ - Hội đồng An ninh Hà Lan xác nhận những hộp đen của MH17 chưa được mở và chịu tác động bên ngoài, các chuyên gia Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) cho biết, hộp đen thứ nhất ghi hội giữa các thành viên phi hành đoàn trong thời gian bay vẫn đang trong tình trạng rất tốt. Chiếc hộp đen thứ 2 ghi thông số bay đang được giải mã tại Cơ quan điều tra tai nạn hàng không ở miền trung nước Anh.