TP.HCM

Thông tin mới về vụ cháy 7 người chết ở TP.HCM

  • 16/09/2014 12:07
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan chức năng đã xác định danh tính của 7 người bị tử vong trong vụ cháy và đưa ra nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ hoả hoạn thương tâm này.

Liên quan đến vụ cháy xảy ra tại căn nhà số 416 đường Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5, TP.HCM như ANTĐ đã thông tin, ngay trong sáng 16/9 tại trụ sở công an phường 8, Sở cảnh sát PCCC TP.HCM và các đơn vị có liên quan đã diễn ra cuộc họp báo nhằm thông tin ban đầu về thiệt hại cũng như nguyên nhân vụ hoả hoạn.

Thông tin mới về vụ cháy 7 người chết ở TP.HCM ảnh 1
Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, danh tính 7 nạn nhân tử vong và nhận định ban đầu
về nguyên nhân đã được cơ quan chức năng thông tin

Theo thông tin ban đầu từ đại diện UBND quận 5, căn nhà số 416 đường Nguyễn Trãi – là hiện trường xảy ra vụ cháy, là nơi sinh sống của 2 hộ gia đình gồm tổng cộng 8 người. Thời điểm xảy ra vụ cháy là rạng sáng 16/9 đã làm 7 người trong gia đình này tử vong. Riêng 1 người lúc xảy ra vụ hoả hoạn không có mặt ở nhà nên đã may mắn thoát chết.

7 người thương vong,gồm:

1. Trần Châu Minh, nam, 1960

2. Châu Thị Kim Phượng, nữ, 1957

3. Trần Mỹ Yến, nữ, 1983

4. Trần Châu Hùng, nam, 1963

5. Lâm Phụng, nữ, 1967

6. Trần Trân Trân, nữ, 1993

7. Trần Chấn Huy, nam, 1996.

Riêng người may mắn thoát chết khi không có mặt tại nhà lúc xảy ra vụ cháy là bà Trần Thị Châu Lan (SN 1964).

Bước đầu cơ quan chức năng cũng xác định, ngôi nhà xảy ra vụ cháy là căn nhà cấp 4, có diện tích 54m2 gồm có 1 trệt và 1 gác lửng. Đáng nói là ngôi nhà có 1 lối thoát duy nhất là lối ra vào chính. Do đó khi xảy ra hoả hoạn, những người có mặt trong nhà đã không thể thoát ra ngoài.

Cả 7 nạn nhân được xác định tử vong là do ngạt khí. Đồng thời đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc sở Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết thêm, căn cứ vào công tác khám nghiệm hiện trường đã có thể xác định bước đầu về nguyên nhân vụ hoả hoạn là cháy đồ gia dụng trong ngôi nhà nói trên. Mà theo đánh giá có thể là do bất cẩn trong lúc nấu ăn hoặc là đốt nhang đèn.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn.

Tin cùng chuyên mục