Thói đố kỵ

  • 13/08/2012 23:26
  • 0 bình luận
  • Hạ Liên
  • In bài
ANTĐ - Một đêm nọ, Paul rơi vào tâm trạng nặng nề, cảm thấy có quá nhiều người may mắn hơn mình và điều đó thật không công bằng. Anh ta bỗng dưng chán ghét thế giới này, tự hỏi vì sao lại có những người ngày một giàu có, trong khi mình thì cứ mãi sống trong nghèo khổ. 

Đúng lúc Paul đang giận dữ than thân trách phận, một thiên thần bỗng nhiên xuất hiện trong gian phòng rách nát và nói với anh: “Paul thân mến, tôi là vị thần nắm trong tay cuốn sổ ghi số phận của con người, tình cờ đi qua đây và nghe thấy những lời than trách của anh. Thế này nhé, tôi sẽ cho anh 5 phút để xem cuốn sổ và sửa lại vận mệnh của mình theo ý muốn”.

Paul sung sướng nhận cuốn sổ từ tay thiên thần và giở ra xem, thấy trong đó ghi dày đặc số mệnh của rất nhiều người anh biết. Ở trang 15, Paul phát hiện ra người hàng xóm của mình sẽ được sống trong giàu sang, khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc đến cuối đời.

Lòng đố kỵ nổi lên, Paul nghĩ “Không thể nào, ông ta không xứng đáng có những thứ này”. Anh ta lập tức cầm bút sửa lại hậu vận của người hàng xóm, gạch hết những từ giàu sang, khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc, sau đó thay bằng đau khổ, nghèo túng, hận thù, nước mắt... Paul tiếp tục giở những trang khác, sửa vận mệnh của những người giàu có mà mình biết trong sự khoái lạc đầy biến thái. Tới trang của mình, Paul đang chuẩn bị sửa những từ bất hạnh, nghèo khó thì cuốn sổ bỗng nhiên biến mất. Hóa ra, 5 phút đã trôi qua và thiên thần bay mất cùng cuốn sổ của mình. Khi đó, Paul mới hối hận. Đáng lẽ anh đã có thể thay đổi vận mệnh của mình, nhưng chỉ vì thói đố kỵ...   

(Theo Xiaogushi)

Tin cùng chuyên mục