Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng gửi bộ binh sang Syria nếu cần

  • 04/05/2016 22:23
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 4-5, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu tuyên bố, nước này sẵn sàng triển khai lính bộ binh sang lãnh thổ nước láng giềng Syria nếu cần thiết. 

Ông chỉ rõ rằng, hành động này của Ankara sẽ là hợp pháp khi mà Liên Hợp Quốc đã đưa ra một số quyết định về cuộc chiến chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) dưới hình thức tự vệ và chống khủng bố.

“Nếu cần, chúng tôi sẽ triển khai binh lính mặt đất sang Syria. Chúng tôi sẽ sử dụng mọi biện pháp để bảo vệ lãnh thổ của chúng tôi từ cả bên trong và bên ngoài”, ông Davutoglu nói với kênh truyền hình Al Jazeera Turk.
Binh lính Thổ Nhĩ Kỳ triển khai gần biên giới Syria

Binh lính Thổ Nhĩ Kỳ triển khai gần biên giới Syria

Binh lính Thổ Nhĩ Kỳ triển khai gần biên giới Syria

Syria đã rơi vào cuộc nội chiến đẫm máu kể từ năm 2011. Bất chấp lệnh ngừng bắn đạt được hôm 27-2, các nhóm khủng bố như IS và Mặt trận al-Nusra, một chi nhánh của al-Qaeda tại Syria, tiếp tục hoạt động tại nước này do lệnh ngừng bắn trên không áp dụng đối với chúng.

Trong những tháng gần đây, các huyện phía nam của Thổ Nhĩ Kỳ đã phải hứng chịu nhiều vụ pháo kích từ các vùng lãnh thổ Syria bị IS chiếm đóng.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai tới khu vực gần đường biên giới của nước này với Syria để đáp trả bằng các vụ pháo kích vào các mục tiêu của IS trong lãnh thổ Syria.

Hồi đầu tuần này, Nga đã bày tỏ quan ngại về bất kỳ chiến dịch quân sự trên bộ tiềm năng nào tại Syria, đồng thời hối thúc các bên liên quan không tiến hành các hoạt động nào như vậy.

Tin cùng chuyên mục