Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục bắn hạ máy bay quân sự Syria

  • 03/03/2020 23:23
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ vừa tuyên bố bắn hạ 1 chiếc máy bay của lực lượng quân đội Chính phủ Syria. Nếu thông tin này được xác nhận, đây sẽ là chiếc máy bay thứ 3 của Syria bị bắn hạ trong vài ngày gần đây.
Máy bay Syria liên tiếp bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ

Máy bay Syria liên tiếp bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ

Thông báo trên tài khoản Twitter, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, máy bay bị bắn hạ là chiếc L-39 của Không quân Syria.

Hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) cũng cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã nhắm mục tiêu vào 1 chiếc máy bay Syria khi nó đang thực hiện chiến dịch chống các phiến quân khủng bố ở tỉnh Idlib. Tuy nhiên, SANA không tiết lộ thông tin về số phận máy bay cũng như phi công.

Trong khi đó, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, máy bay này đã bị tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ. Hiện chưa rõ liệu F-16 Thổ Nhĩ Kỳ có xâm phạm không phận Syria để bắn hạ chiếc máy bay nêu trên hay không.

Trước đó, hôm 1-3, hãng Sputnik dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Syria cho biết, các máy bay tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã phá hủy 2 chiếc Su-24 của Syria ở Idlib. Trong vụ tấn công này, các phi công Syria đã kịp thời thoát ra ngoài an toàn.

Cũng trong ngày 1-3, quân đội Syria đã đóng cửa không phận phía trên Idlib, đồng thời cảnh báo rằng lực lượng này sẽ coi bất kỳ máy bay nào vi phạm không phận là mục tiêu thù địch và bắn hạ chúng. Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố không thể đảm bảo an toàn cho bất kỳ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ nào bay trên không phận Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục