Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường quân đội tại biên giới Syria

  • 13/01/2019 19:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Xe tăng và binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành các cuộc diễn tập ở gần biên giới Syria vào hôm 13-1, trong khi đó một tổ chức nhân quyền cho biết, một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã băng qua biên giới bắc Syria.

Theo truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội nước này đã triển khai xe tăng, xe bọc thép đến biên giới gần với tỉnh Idlib của Syria, đồng thời tổ chức diễn tập quân sự tại đây ngày thứ 2 liên tiếp.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí đã đi qua biên giới Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tập trung tại biên giới Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tập trung tại biên giới Syria

Các phiến quân khủng bố hiện đang tăng cường củng cố khu vực Idlib sau hơn một tuần chiến đấu với lực lượng nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Sự phát triển của nhóm phiến quân khủng bố Hayat Tahrir al Sham cũng làm dấy lên nghi ngờ về thỏa thuận đã được thống nhất giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga nhằm tránh xung đột tại đây. 

Sự căng thẳng leo thang ở Idlib đến vào cùng thời điểm quân đội Mỹ chuẩn bị rút quân khỏi khu vực đông bắc Syria.

Vào hôm 13-1, bộ trưởng quốc phòng, tham mưu trưởng quân đội và lãnh đạo cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đã cùng đến thăm các đơn vị tại biên giới và thảo luận về những biện pháp nhằm giữ hòa bình và ổn định khu vực.

“Chúng tôi sẽ làm mọi nỗ lực để đảm bảo hòa bình và ổn định tại Idlib như những gì đã đề cập trong thỏa thuận Sochi. Sự hợp tác của chúng tôi với Nga sẽ tiếp tục”, Bộ trưởng Quốc phòng Hulusi Akar nhấn mạnh.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục