Quan chức Quốc phòng Mỹ cho hay Mỹ bắt đầu rút quân khỏi Syria

  • 11/01/2019 21:33
  • 0 bình luận
  • Ngô Thuận
  • In bài
ANTD.VN -  Người phát ngôn của Liên minh chiến đấu chống Nhà nước Hồi giáo cho hãng tin AP biết, liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở chiến trường Syria đã bắt đầu rút quân.
Lính Mỹ ở tiền tuyến gần biên giới Syria

Lính Mỹ ở tiền tuyến gần biên giới Syria

Lính Mỹ ở tiền tuyến gần biên giới Syria

Ngày 11-1-2019, Đại tá Sean Ryan, người phát ngôn của liên minh chiến đấu chống Nhà nước Hồi giáo cho hãng tin AP, cho biết liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở chiến trường Syria đã bắt đầu tiến trình rút quân. Thời gian và diễn biến cụ thể hơn không được tiết lộ.

Tổ chức "Quan sát Nhân quyền của người Syria", vốn giám sát cuộc xung đột ở Syria trên thực địa thời gian qua, xác nhận việc rút quân đã bắt đầu vào tối 10-1, với động thái một đoàn xe gồm 10 chiếc thiết xa, cộng với một số xe tải đã rời khỏi thị trấn Rmeilan tiến vào lãnh thổ Iraq.

Có 2.000 binh sỹ Mỹ đóng quân ở Syria. Quyết định rút quân đột ngột của Tổng thống Mỹ đưa ra hồi tháng 12-2018 đã gây sốc tại khu vực này và khiến Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cùng phái viên của Mỹ tại Liên minh chống Nhà nước Hồi giáo quyết định từ chức. Quyết định của ông Trump cũng làm dấy lên chỉ trích rằng Mỹ đã bỏ rơi đồng minh người Kurd trong khi những mối đe dọa tấn công từ Thổ Nhĩ Kỳ vẫn hiện hữu.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục