Thổ Nhĩ Kỳ: PKK tạm dừng các hoạt động chống phá chính phủ trong đợt bầu cử

  • 25/06/2018 14:57
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Trang Sputnik ngày 24-6 đưa tin, lực lượng PKK hay còn gọi là Đảng Công nhân người Kurd, đã tuyên bố tạm dừng mọi hoạt động chống phá chính phủ để những cử tri người Kurd bỏ phiếu cho các cuộc bầu cử quốc hội và Tổng thống sớm diễn ra cùng ngày.
Các tay súng của Đảng công nhân người Kurd PKK

Các tay súng của Đảng công nhân người Kurd PKK

Trong một thông báo PKK nêu rõ: "Ban lãnh đạo PKK đã quyết định tạm dừng cuộc chiến chống các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 24 giờ. Mục đích của quyết định này là tạo những điều kiện yên ổn và mở thêm những cơ hội cho các cử tri người Kurd tại khu vực người Kurd ở Bắc Kurdistan tham gia các cuộc bầu cử để họ có thể bỏ những lá phiếu của họ".

Theo thông báo, quyết định tạm dừng đơn phương các hoạt động quân sự và chính trị của đảng này nhằm vào Ankara có hiệu lực vào lúc 19h giờ địa phương vào ngày 23-6.

PKK bị Thổ Nhĩ Kỳ coi như một tổ chức khủng bố. 

Cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 24-6 được coi là một trong những sự kiện chính trị quan trọng nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ trong nhiều thập niên qua. Hơn 531.000 nhân viên an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã được huy động bảo đảm an ninh cho cuộc bầu cử này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục