Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy hơn trăm khí tài, tiêu diệt nhiều binh lính Syria

  • 01/03/2020 23:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 1-3, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nước này đã phá hủy các hệ thống phòng không, hơn 100 xe tăng và 2 máy bay của quân đội Syria như một phần của chiến dịch đáp trả vụ hàng chục binh lính nước này thiệt mạng cách đây ít lâu.

“Chúng tôi không muốn đối đầu với Nga. Mục đích duy nhất của chúng tôi đó là khiến chính quyền Syria phải ngừng ngay sự thảm sát, phân biệt chủng tộc và dòng người di cư”, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết.

Gọi tên chiến dịch mới là “Lá chắn mùa xuân”, ông Akar cho biết, Thổ Nhì Kỳ đã phá hủy một máy bay không người lái, 8 trực thăng, 103 xe tăng, 72 lựu pháo, nhiều rocket phản lực, 6 hệ thống phòng không và nhiều thiết bị quân sự khác của Syria kể từ ngày 27-2.

Ngoài ra, 2212 thành viên của lực lượng Syria đã bị loại khỏi vòng chiến đấu, từ thường được dùng để ám chỉ việc thiệt mạng, bị thương hoặc bắt giữ.

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định đã phá hủy được nhiều khí tài quân sự của Syria

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định đã phá hủy được nhiều khí tài quân sự của Syria

Bộ trưởng Akar cũng thừa nhận một máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắn hạ vào hôm 1-3 nhưng quân đội của họ lại bắn hạ lại được 2 chiếc máy bay khác của Syria.

Căng thẳng tại miền tây bắc Syria leo thang nhanh chóng khi giao tranh giữa phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn với quân đội chính quyền Syria có thể dẫn đến sự đối đầu trực tiếp giữa 2 nước.

Các nỗ lực ngoại giao giữa Ankara và Moscow nhằm tháo gỡ căng thẳng chưa đạt được nhiều kết quả. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã đẩy mạnh tấn công sau vụ không kích của Syria khiến 33 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng vào hôm 27-2.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục