Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp vũ khí cho lực lượng nổi dậy Syria ngăn cuộc tiến công vào Idlib

  • 13/09/2018 16:06
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Một số thủ lĩnh của phiến quân cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi thêm viện trợ quân sự cho các phiến quân trong và xung quanh khu vực Idlib kể từ sau hội nghị thượng đỉnh 3 bên giữa Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Iran không đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực này.

Thổ Nhĩ Kỳ hiện là nơi lưu trú của 3,5 triệu người tị nạn Syria, đã lên tiếng phản đối cuộc tấn công như vậy. Ankara lo ngại rằng điều này có thể khiến nhiều người Syria tràn qua biên giới lánh nạn. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã lên tiếng cảnh báo về một thảm họa nhân đạo cũng như những rủi ro về an ninh đối với nước này.

Lực lượng nổi dậy tại Idlib, Syria được Thổ Nhĩ Kỳ trang bị vũ khí

Lực lượng nổi dậy tại Idlib, Syria được Thổ Nhĩ Kỳ trang bị vũ khí

Trong những ngày gần đây, các loại vũ khí, đã xâm nhập vào Syria với số lượng lớn, bao gồm đạn dược và tên lửa GRAD.

Một chỉ huy cấp cao của nhóm Quân đội Syria Tự do (FSA) tiết lộ rằng “Thổ Nhĩ Kỳ đã cam kết hỗ trợ quân sự đầy đủ cho một cuộc chiến kéo dài”. "Các nguồn cung cấp vũ khí và đạn dược sẽ cho phép các trận chiến mở rộng về quy mô và đảm bảo nguồn cung cấp liên tục không trong một cuộc chiến tranh tiêu hao nhiều sinh lực”, vị chỉ huy nói thêm.

Một chỉ huy lực lượng nổi dậy khác nói với Reuters: "Người Thổ Nhĩ Kỳ đang đảm bảo rằng lực lượng nổi dậy có đủ đạn dược để giữ vùng đất này trong một thời gian dài".

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra bình luận nào về tin này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục