Thổ Nhĩ Kỳ 3 lần cố bắn hạ chiến đấu cơ Nga và Syria nhưng đều bất thành?

  • 27/02/2020 10:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trang tin Avia-pro ngày 27-2 đưa tin: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong 24 giờ qua đã 3 lần cố gắng bắn hạ máy bay chiến đấu của Nga và Syria, nhưng đều bất thành.
Chiến đấu cơ của Nga và Syria trên bầu trời tỉnh Idlib, ngày 26-2-2020

Chiến đấu cơ của Nga và Syria trên bầu trời tỉnh Idlib, ngày 26-2-2020

Theo nguồn tin, chỉ trong 24 giờ qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến quân được Ankara hậu thuẫn đã cố gắng 3 lần bắn hạ máy bay quân sự Nga và Syria trên bầu trời tỉnh Idlib. Tuy nhiên, hoạt động của họ đã bất thành. Hai chiến đấu cơ của Nga và Syria đã tránh được hiểm nguy nhờ mồi bẫy nhiệt kịp thời, thoát khỏi đạn từ hệ thống tên lửa phòng không vác vai MANPADS của Thổ Nhĩ Kỳ

Trước đó, ít nhất một máy bay chiến đấu Su-34 Nga và một chiến đấu cơ Su-22 của Syria đã tấn công các vị trí của phiến quân thánh chiến ở khu vực phía Nam tỉnh Idlib.

Phía Nga chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến thông tin mới nhất này.

Trong một diễn biến có liên quan, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyiv Erdogan mới đây đã công khai tuyên bố sẽ giải quyết vấn đề không phận Syria.

"Tại thời điểm này, vấn đề lớn nhất đối với các hành động của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria chính là không thể sử dụng không phận. Chúng tôi hy vọng rằng, trong tương lai gần vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng", ông Erdogan tuyên bố.

Theo Avia-pro.net

Tin cùng chuyên mục