Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa chống lại ông Erdogan do bị Nga đánh cho tơi tả ở Syria

  • 26/02/2020 20:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria đã tiến hành các cuộc biểu tình chống lại Tổng thống nước này, khi họ liên tục bị quân đội Nga và Syria đánh cho tơi tả ở quốc gia Trung Đông này.
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

“Cuộc xâm chiếm Syria của nhà cầm quyền Ankara và tổn thất lớn trong quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian qua: nhiều xe bọc thép bị phá hủy, máy bay không người lái Anka bị bắn hạ cách đây vài giờ, hàng chục binh sĩ thiệt mạng… đã dẫn đến các cuộc biểu tình trong quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đe dọa Tổng thống Erdogan về một cuộc đảo chính quân sự nếu không thể đảm bảo an ninh cho lực lượng vũ trang Ankara ở Syria”, các quan chức quân sự cấp cao đã nghỉ hưu của Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định.

“Hàng trăm binh sĩ trong hàng ngũ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang bị quân đội Syria bao vây, và trong trường hợp có bất kỳ hoạt động quân sự nào của Ankara, sẽ trở thành mục tiêu đầu tiên của lực lượng chính phủ Damascus. Ngoài ra, rất nhiều binh lính Thổ Nhĩ Kỳ thẳng thắn tuyên bố sẵn sàng đầu hàng để được quân đội Syria bắt giữ, vì nếu không họ cũng sẽ chết do không được cung cấp đồ ăn, thức uống”, một sĩ quan Thổ Nhĩ Kỳ chỉ rõ.

Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang phải đối mặt với một cuộc đảo chính quân sự mới.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục