Thổ Nhĩ Kì bắt sống nhóm lính đặc nhiệm định ám sát ông Erdogan

  • 02/08/2016 07:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Thổ Nhĩ Kì đã bắt được nhóm lính đặc nhiệm từng được giao nhiệm vụ ám sát hoặc bắt sống Tổng thống Recep Tayyip Erdogan trong cuộc đảo chính vào hôm 15-7.

Máy bay không người lái và trực thăng đã xác định được vị trí của 11 lính đặc nhiệm đảo chính trên trong một khu rừng gần thị trấn nghỉ dưỡng Marmaris, bên bờ Địa Trung Hải sau 2 tuần mở chiến dịch truy nã. Đây chỉ là một phần của nhóm binh lính từng được giao nhiệm vụ đột nhập vào khách sạn của ông Erdogan vào hôm 15-7.

11/ 25 lính đặc nhiệm định ám sát ông Erdogan đã bị bắt

11/ 25 lính đặc nhiệm định ám sát ông Erdogan đã bị bắt

Hoạt động bắt giữ được tiến hành vào buổi đêm. Đã có 25 lính đặc nhiệm được cử đi ám sát ông Erdogan và hiện vẫn chưa rõ số phận của những đối tượng còn lại.

Vào hôm 30-7 vừa qua, Tổng thống Erdogan đã cho 1.389 binh lính quân đội ra khỏi ngành, đồng thời đưa quân đội về toàn quyền kiểm soát của chính phủ.

Bộ trưởng Kinh tế Nihat Zeybekci khẳng định: “Những kẻ đảo chính sẽ phải van xin. Chúng tôi sẽ nhốt chúng xuống hố để không bao giờ nhìn được ánh nắng mặt trời cho đến khi tắt thở”.

Tổng thống Erdogan luôn cáo buộc giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen chính là kẻ đứng sau vụ đảo chính này và thậm chí là cả Mỹ cũng góp phần hỗ trợ. Sự tức giận của Ankara với Washington đã buộc Tổng Tham mưu trưởng quân đội Mỹ Joseph Dunford phải đến Thổ Nhĩ Kì vào hôm 1-8. Ông Dunford sẽ gặp mặt Thủ tướng Thổ Nhĩ Kì Binali Yildirim sau khi thăm căn cứ quân sự Incirlik, nơi Mỹ đang đặt 50 – 90 quả bom hạt nhân B-61.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục