Thợ đóng giày dùng búa đinh sát hại nữ giám đốc

  • 26/03/2015 13:15
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài

ANTĐ - Gom góp gần nửa cuộc đời được 300 triệu đồng, Thắng hùn vốn vào công ty với người quen. Thế nhưng làm ăn thua lỗ, thợ đóng giày đã đề nghị được thoái vốn, song “cái xảy lại nảy cái ung”…

Cuối phiên xét xử sáng nay (26-3), nhận thấy hành vi phạm tội của bị cáo là bộc phát, nhất thời và bị hại không chết nên TAND TP.Hà Nội quyết định chỉ tuyên phạt Nguyễn Đức Thắng 12 năm tù giam về tội “Giết người”. Bị hại là chị Nguyễn Thị Thanh Nhật (SN 1977, trú ở quận Hoàng Mai), tuy may mắn thoát chết nhưng đã bị tổn hại 65% sức khỏe.

Quá trình xét xử đã làm rõ, Nguyễn Đức Thắng (SN 1967, trú ở tổ Chính Trung, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội) vốn chuyên nghề đóng giày da tại gia đình. Ngay từ năm 1997, Thắng và chị Nguyễn Thị Thanh Nhật đã rất thân thiết nhau vì chị này thường xuyên đến nhà làm gia sư cho các con của chủ cửa hàng giày da.

Thợ đóng giày dùng búa đinh sát hại nữ giám đốc ảnh 1Nóng giận mất khôn, chủ cửa hàng đóng giày Nguyễn Đức Thắng phải trả giá đắt

Sau gần nửa cuộc đời gom góp được 300 triệu đồng, ngày 17-5-2010, Thắng liền hùn vốn vào Công ty CP Thương mại Nguyễn Gia do chị Nhật làm giám đốc với mong muốn sẽ nhận được nhiều lợi tức từ doanh nghiệp. Vậy nhưng sau một thời gian theo dõi, Thắng thấy công việc kinh doanh không thuận lợi, công ty của chị Nhật liên tục thu lỗ nên đề nghị được rút vốn.

Ngày 17-5-2011, chị Nhật chấp thuận đề nghị được thoái vốn của ông chủ cửa hàng đóng giày với số tiền còn lại là 271 triệu đồng. Tuy nhiên, do chưa có tiền để trả cho Thắng nên nữ giám đốc Công ty CP Thương mại Nguyễn Gia đề nghị chuyển số tiền đó thành một khoản vay nợ cá nhân giữa hai người.

Nhiều lần hẹn nhưng vẫn chưa thanh toán được tiền nên ngày 17-5-2012, chị Nhật đã bàn giao con dấu, giấy tờ và một số tài sản của doanh nghiệp cho Thắng quản lý để làm tin, đồng thời thỏa thuận khi nào có tiền trả thì sẽ lấy lại những thứ ấy.

Chiều 4-6-2014, chị Nhật sang nhà Thắng ở Trâu Quỳ xin lại con dấu, giấy tờ của công ty để làm thủ tục giải thể doanh nghiệp. Thế nhưng chủ cửa hàng đóng giày nhất định không bàn giao, dẫn đến hai bên to tiếng. Bực tức, nữ Giám đốc Công ty CP Thương mại Nguyễn Gia bảo: “Nếu chú không trả giấy tờ của công ty, cháu phải đi tù thì chú cũng phải đi tù”.

Cho rằng chị Nhật có ý “xù” tiền của mình, sẵn chiếc búa đóng giày trong tay, chủ cửa hàng đóng giày lập tức xông đến đập liên tiếp nhiều nhát vào đầu nữ giám đốc. Nạn nhân gã gục xuống nền nhà, máu chảy nhiều, Thắng nghĩ chị Nhật đã chết nên dừng tay, rồi ra cơ quan công an đầu thú.

Về phía bị hại, do được vợ Thắng cùng những người xung quanh đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết. Giám định thương tích nạn nhân cho thấy, chị Nhật bị nhiều vết thương ở đầu với tổng tỉ lệ sức khỏe bị thiệt hại là 65%.

Tại tòa, bị cáo tỏ ra rất ăn năn, hối hận về việc làm dại dột của bản thân. Trong khi đó, bị hại đề nghị tòa án xử lý nghiêm kẻ giết hụt mình theo đúng quy định của luật pháp. Về dân sự, chị Nhật yêu cầu Thắng phải bồi thường hơn 180 triệu đồng và chấp thuận đối trừ vào khoản nợ mà chị này vẫn chưa trả được.

Sau nửa ngày mở tòa và xem xét toàn diện hành vi phạm tội của bị cáo, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Đức Thắng 12 năm tù giam, theo đúng tội danh bị đưa ra truy tố.  

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích