Thiếu tướng Tô Ân Xô: "Tình trạng sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung bình thường trong điều kiện mới”

  • 02/10/2020 17:22
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay, 2-10, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã trả lời câu hỏi của báo chí về tình trạng sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung - nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội và vụ án liên quan.
Thiếu tướng Tô Ân Xô: "Tình trạng sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung bình thường trong điều kiện mới” ảnh 1

Chánh Văn phòng Bộ Công an trả lời báo chí tại buổi họp báo chiều 2-10

Về câu hỏi "sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hiện ra sao?", Chánh Văn phòng - người phát ngôn của Bộ Công an, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết: “Theo báo cáo của cơ quan an ninh điều tra, chúng tôi được biết, ông Chung hiện có tình trạng sức khỏe bình thường trong điều kiện mới”.

Theo ông Xô, Cơ quan an ninh điều tra đã phối hợp với cơ quan y tế trong việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bị can Nguyễn Đức Chung trong trại tạm giam theo đúng quy định.

Với câu hỏi "tiến độ điều tra các vụ án liên quan đến ông Nguyễn Đức Chung ra sao?", Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, theo cơ quan điều tra, bước đầu xác định ông Nguyễn Đức Chung liên quan đến 3 vụ án. Hiện nay mới đang điều tra 1 vụ án. Với các vụ án tiếp theo, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục tiến hành trong thời gian tới.

Liên quan đến thông tin "luật sư, người thân trong gia đình ông Nguyễn Đức Chung có đơn bảo lãnh xin cho ông Chung được tại ngoại" để điều trị bệnh ung thư, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, cơ quan an ninh điều tra - Bộ Công an cũng đã nhận được đơn này và đang xem xét.

“Tuy nhiên, qua kết quả điều tra, qua trao đổi với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, thấy rằng tội “Chiếm đoạt tài sản bí mật nhà nước” có tính chất rất nghiêm trọng. Theo yêu cầu điều tra vụ án nên trước mắt chưa giải quyết việc thay đổi biện pháp ngăn chặn với ông Chung" - Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

Tin cùng chuyên mục