Thiếu tướng Đào Thanh Hải: Sách góp phần hình thành con người mới, các chiến sĩ Công an "cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại"

  • 22/04/2021 12:01
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm sách ảnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội nhấn mạnh đến ý nghĩa của việc đọc sách thường xuyên, trau dồi văn hóa đọc sẽ góp phần hình thành nên con người mới, những cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân "cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại".

Sáng 22/4, Công an thành phố Hà Nội đã khai mạc triển lãm sách, ảnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đây là một hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn học đọc lần thứ 8. Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo...

Việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 và triển lãm ảnh với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" của Công an thành phố diễn ra từ ngày 22/4 đến hết ngày 25/4 tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ (phường Văn Phú, quận Hà Đông).

Đây là dịp sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu rộng, tổ chức cho đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham quan triển lãm, qua đó nhân rộng và phát triển, bồi dưỡng nhiều hơn nữa các điển hình, gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải: Sách góp phần hình thành con người mới, các chiến sĩ Công an "cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại" ảnh 1

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Đào Thanh Hải khẳng định, đối với lực lượng Công an nhân dân, trong quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, Đảng ủy -Ban Giám đốc Công an thành phố và cấp ủy, chỉ huy các đơn vị luôn quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của Thư viện Công an thành phố và tủ sách, phòng đọc của các đơn vị.

"Có thể nói, công tác thư viện là cầu nối giữa thông tin và người sử dụng, là một yếu tố căn bản và quan trọng, là thước đo đánh giá vai trò, chức năng, nhiệm vụ, hiệu quả của công tác phát triển văn hóa đọc, qua đó tạo động lực thúc đẩy sự hình thành con người mới, những cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân "cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại", đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa", Thiếu tướng Đào Thanh Hải nói.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải: Sách góp phần hình thành con người mới, các chiến sĩ Công an "cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại" ảnh 2

Các đại biểu tham quan triển lãm sách, ảnh

Hiện nay, Thư viện Công an thành phố có 2 phòng: 1 phòng đọc và 1 kho lưu giữ sách, tài liệu với diện tích gần 200m2 được trang cấp, thay mới toàn bộ bàn, ghế.

Tổng số sách tại Thư viện Công an thành phố là hơn 12 nghìn quyền sách với các thể loại như: Chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, sách tham khảo, văn hóa nghệ thuật, báo, tạp chí...

Từ đầu năm 2015 đến nay, Công an thành phố đã bổ sung cho Thư viện Công an thành phố và tủ sách của các đơn vị hơn 17 nghìn cuốn sách, tài liệu.

Các đơn vị của Công an thành phố đã xây dựng, triển khai 25 phòng đọc, 110 tủ sách.

Để phát triển văn hóa đọc và phong trào đọc sách trong Công an nhân dân có chiều sâu, có sức lan tỏa và đọc sách báo trở thành một thói quen, một nhu cầu thiết yếu hàng ngày của mỗi cán bộ, chiến sĩ, Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đề nghị cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cần nâng cao nhận thức, xác định xây dựng phong trào đọc và phát triển văn hóa đọc là một nhiệm vụ chính trị của đơn vị và cần được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc.

"Mỗi cán bộ lãnh đạo, chỉ huy phải gương mẫu đi đầu trong việc đọc sách. Mỗi cán bộ chiến sĩ nhất là đoàn viên thanh niên, học viên Công an phải rèn luyện tinh thần ham mê đọc sách mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm thích hợp" - Thiếu tướng Đào Thanh Hải nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục