Thiếu tự tin về ngoại hình sẽ hủy hoại tương lai sự nghiệp

  • 03/04/2012 01:05
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ - Một thế hệ các bé gái sẽ không thể phát huy hết tiềm năng nghề nghiệp do không tự tin với ngoại hình của mình.

Theo khảo sát, 1 trong 4 các bé gái tuổi từ 11-17 đang phải chịu áp lực lớn khi phải tuân theo một “khái niệm lý tưởng” về vẻ bề ngoài.

Nghiên cứu kết luận rằng thiếu tự tin với bản thân sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến tương lai nghề nghiệp của những cô gái này.

Thiếu tự tin về ngoại hình khiến các cô gái phải mất trung bình 42 phút mỗi ngày để chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình, lựa chọn trang phục và trang điểm – hầu như bằng số thời gian các bé gái này giành cho việc làm bài tập về nhà của mình.

Hơn một nửa bé gái được hỏi cho biết các em sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nếu có vẻ ngoài hấp dẫn.

Thiếu tự tin về ngoại hình sẽ hủy hoại tương lai sự nghiệp

Các cô gái phải mất trung bình 42 phút mỗi ngày để lựa chọn trang phục và trang điểm

Những kết quả nghiên cứu này chỉ ra rằng thiếu tự tin trong số những phụ nữ trẻ tuổi có nghĩa là hàng nghìn người sẽ không thể đạt được tiềm năng nghề nghiệp của mình.

Dự đoán này được dựa trên những cuộc phỏng vấn mặt đối mặt với 500 cô gái có độ tuổi từ 11-17 khắp nước Anh. Theo cuộc nghiên cứu, gần một nửa các cô gái mô tả bản thân là “trung bình” và “bình thường” với hơn 10% cảm thấy mình “không ưa nhìn”, “không hấp dẫn” và “xấu xí”. 5% các bé gái căm ghét vẻ ngoài của mình và hơn 20% cho biết có rất nhiều thứ muốn thay đổi. Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng những bình luận tiêu cực về ngoại hình từ những cô gái khác cũng là một trong những nhân tố chính khiến một số cảm thấy không tự tin về ngoại hình của mình.

Chuyên gia nghiên cứu thị trường The Future Foundation đã dùng những kết quả phỏng vấn để đưa ra những dự đoán liên quan đến con đường nghề nghiệp tương lai. Sử dụng những phân tích thống kê phức tạp, họ cho biết các cô gái thiếu tự tin về bản thân sẽ giảm khả năng theo đuổi các con đường sự nghiệp đam mê của mình trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh và thể thao.

Dailymail

Tin cùng chuyên mục