Thiếu nhi Thủ đô gửi tiền mừng tuổi mua khẩu trang tặng người dân

  • 05/02/2020 20:13
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài

ANTD.VN - Thành đoàn Hà Nội cho biết, chiều 5/2, em Nguyễn Ngọc Trinh (học sinh lớp 4C1, trường Đoàn Thị Điểm, Hà Nội) nhờ bác đưa đến trụ sở Thành Đoàn Hà Nội gửi toàn bộ số tiền mà mình được mừng tuổi Tết Canh Tý 2020 vừa qua là 3.180.000 đồng để góp mua khẩu trang, nước rửa tay phát miễn phí nhằm phòng dịch virus corona.

Thiếu nhi Thủ đô gửi tiền mừng tuổi mua khẩu trang tặng người dân ảnh 1

Em Nguyễn Ngọc Trinh gửi tặng tiền mừng tuổi của mình đóng góp cùng Thành đoàn Hà Nội trong phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra

Chiều (5-2) Chị Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội TP Hà Nội đã đón nhận số tiền 3.180.000đ mà em Nguyễn Ngọc Trinh mong muốn gửi tặng, đóng góp cùng Thành Đoàn Hà Nội.

Chị Bùi Lan Phương cho biết, số tiền em Nguyễn Ngọc Trinh gửi tặng sẽ được dùng để mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và được Đoàn Thanh niên Thành phố tổ chức phát miễn phí vào ngày 8/2 tới đây đồng loạt tại 6 địa điểm di tích, thắng cảnh trên địa bàn Thành phố và tại nhiều tuyến phố khác.

Đồng thời, em Nguyễn Ngọc Trinh cũng sẽ tham gia cùng đoàn viên, thanh niên Thủ đô gửi tận tay những chiếc khẩu trang này đến các bạn thanh thiếu nhi, người dân.

“Em muốn dùng số tiền mà mình có để cùng anh chị đoàn viên Thủ đô giúp cho người dân, những người chưa bị bệnh bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng. Khi trở lại lớp học, em sẽ cùng các bạn Chi đội trưởng, Chi đội phó trong lớp làm Dự án Phòng chống dịch NcoV, trong đó chúng em sẽ cùng nhau hoàn thiện sơ đồ tư duy những hiểu biết về dịch nCoV, cùng nhau góp khẩu trang, nước rửa tay tặng các bạn thiếu nhi, đội viên, tuyên truyền tới các bạn đội viên về cách sử dụng khẩu trang, cách rửa tay sạch,…” - em Nguyễn Ngọc Trinh chia sẻ.

Được biết, ngay từ khi học lớp 1, lớp 2, Nguyễn Ngọc Trinh đã tích cực tham gia nhiều hoạt động của Liên đội trường Đoàn Thị Điểm, các hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi Thủ đô.

Với những cố gắng nổi bật của mình, năm 2018, Nguyễn Ngọc Trinh được lựa chọn là Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục