Thiếu chỗ gửi xe hay do tắc trách

  • 11/07/2011 12:29
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Minh Hồng (Phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy)
  • In bài

ANTĐ - Khách gửi xe để vào chợ, nhưng điểm trông giữ xe của chợ treo biển không nhận, nên khách và xe tràn xuống gây tắc đường ở phía ngoài chợ. Còn trong chợ hàng quán vắng vẻ chẳng biết bán cho ai…

Thiếu chỗ gửi xe hay do tắc trách ảnh 1 

Một góc chợ đêm sinh viên Dịch Vọng

Đó là hình ảnh của chợ đêm sinh viên Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội trong nhiều ngày gần đây…

Thường lệ, cứ vào 20h là chợ đêm sinh viên Dịch Vọng bắt đầu đông khách. Và từ 20h30 đến 21h30, lượng khách ra vào chợ đông nhất. Hơn  một năm trở lại đây, nhu cầu mua bán của khách tại chợ đêm sinh viên này càng tăng, nhất là những cuối tuần, lượng khách đổ về chợ đông gấp đôi ngày thường.

Ban Quản lý chợ không chỉ mở thêm các quầy hàng hàng, mà còn mở thêm điểm trông xe để đáp ứng nhu cầu cho khách vào chợ mua bán, tham quan.

Nhưng nhiều ngày gần đây, vào khoảng 20h30, thời điểm khách đến chợ đêm sinh viên Dịch Vọng đông nhất, thì bãi trông xe bắt đầu treo biển không nhận xe. Vì vậy, khách đến chợ (chủ yếu là sinh  viên) không có chỗ gửi xe nên không vào chợ được, họ chỉ đã  đứng tràn trên vỉa hè, dưới lòng đường để đợi xem có cơ hội được giữ xe để vào chợ.

Khách không vào được chợ, nên các các háng quán trong chợ đã rơi vào cảnh vắng hoe. Các chủ hàng đành ngồi ngáp dài, ngóng khách…

Trước đây tại chợ đêm sinh viên Dịch Vọng chưa bao giờ xảy ra cảnh khách và chủ hàng ngóng nhau như trên chỉ vì chỗ gửi xe, bởi chưa bao giờ có cảnh nửa chừng không nhận trông xe như trên tại đây.

Nếu tình trạng tắc trách này kéo dài, thì người bán hàng tại chợ đêm sinh viên Dịch Vọng sẽ rơi vào cảnh ế ẩm và vỡ nợ… Buộc họ lại buôn bán trên vỉa hè dọc theo một số tuyến đường trên địa bàn quận Cầu Giấy như trước đây.

Tin cùng chuyên mục