Cổng giáo dục trực tuyến miễn phí

Thiết thực giúp thí sinh thi đại học

  • 14/03/2014 07:27
  • 0 bình luận
  • Lê Hải Hương
  • In bài
ANTĐ - Quỹ từ thiện Cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam (VNIF) và Công ty cổ phần VNG vừa giới thiệu website giáo dục trực tuyến Zuni.vn. Đây là website được xây dựng theo mô hình cổng giáo dục trực tuyến, có các bài giảng điện tử theo từng chuyên đề, từng môn học và cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng trên cả nước, đặc biệt là học sinh sắp bước vào kỳ thi đại học.
Thiết thực giúp thí sinh thi đại học ảnh 1

Tại thời điểm hiện nay, Zuni.vn có 300 bài giảng, 1.700 đề thi của 8 môn thi đại học: Toán, Vật lý, Hóa học, Anh văn, Văn, Sinh học, Lịch sử, Địa lý được tổ chức khoa học theo từng chuyên đề chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các đề thi thử được thu thập từ đề thi của nhiều năm trước và luôn được cập nhật thêm từ đề thi thử của các trường cấp 3 danh tiếng trên khắp đất nước. Tại phòng thi thử, đề thi được thể hiện dưới hình thức trắc nghiệm có tính giờ, giúp học sinh làm quen dần với áp lực trong phòng thi. 

Điểm nổi bật của Zuni là chú trọng tăng cường yếu tố tương tác 2 chiều. Zuni xây dựng hẳn chuyên mục “Hỏi - Đáp”, để học viên có thể tự do trao đổi, hỏi han bài vở với các anh chị đi trước, hoặc xem lại những thắc mắc mà các bạn đồng trang lứa đã từng đặt ra cho các anh chị. Đặc biệt, với đội ngũ tư vấn là những thủ khoa, á khoa hoặc học sinh giỏi trong các kì thi quốc gia trước đây, học viên của Zuni sẽ được trao đổi với những người vừa am hiểu, vừa gần gũi, nhiệt tình nhất với mình. 

Dự án tâm huyết này đã được đội ngũ kỹ sư trẻ VNG ấp ủ và bắt tay vào xây dựng từ cuối năm 2012. “Với dự án này, chúng tôi cung cấp một cổng giáo dục trực tuyến mở, để các thầy cô giáo, thông qua những bài giảng của mình, đào tạo được nhiều hơn những học trò giỏi ngay cả khi thầy trò chưa bao giờ gặp mặt. Là một dự án mang tinh thần của Quỹ từ thiện cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam, Zuni.vn sẽ luôn miễn phí để phục vụ học sinh hiếu học, không kể khoảng cách địa lý, không kể gia cảnh giàu, nghèo”, ông Nguyễn Hoàng Vinh, Giám đốc dự án Zuni, cho biết. Biết tin về một website thiết thực giúp các thí sinh sắp thi đại học này, nhiều thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, trong đó có PGS Văn Như Cương, nhận lời góp bài giảng, cố vấn nội dung, cùng chung tay thực hiện. Dự án có sự tham gia của các giảng viên, tình nguyện viên năng động luôn 24/7, sẵn lòng giúp đỡ thí sinh còn nhiều bỡ ngỡ.         

Hướng dẫn đăng ký dự thi ĐH theo mẫu phiếu mới


Ngày 13-3, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT đã có hướng dẫn chi tiết về phiếu đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2014. Theo đó,  thí sinh có nguyện vọng học tại các ngành của trường ĐH, CĐ tổ chức tuyển sinh riêng và có tổ chức thi tuyển theo đề thi chung, sau khi đã khai mục 2 trong phiếu đăng ký dự thi, nếu có nguyện vọng  sử dụng kết quả của kỳ thi chung để xét tuyển, cần đánh dấu vào ô “Tham gia kỳ thi chung của Bộ”, nếu có nguyện vọng xét tuyển theo phương án tuyển sinh riêng, cần đánh dấu vào ô “Tham gia đề án tuyển sinh riêng của trường”, nếu có cả hai nguyện vọng, cần đánh dấu vào cả hai ô. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các ngành, các trường tổ chức tuyển sinh riêng, bên cạnh việc điền các nội dung trong phiếu đăng ký dự thi, cần nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của trường. Những thí sinh chưa nộp đủ hồ sơ theo quy định, cần ghi rõ trong phiếu đăng ký dự thi những giấy tờ còn thiếu. Duy Anh

Tin cùng chuyên mục