Thiết bị gián điệp trong ấm điện, bàn là Trung Quốc

  • 02/11/2013 00:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTĐ - Nhà chức trách thành phố St.Peterburg, Nga vừa phát hiện một lô hàng đồ gia dụng được nhập khẩu từ Trung Quốc bị nghi ngờ cài các thiết bị gián điệp.

Thiết bị gián điệp trong ấm điện, bàn là Trung Quốc ảnh 1
Chip gắn trong bàn là có thể xâm nhập các thiết bị dùng wifi


Đại diện Hải quan Liên bang cho biết, lô hàng nhập khẩu từ Trung Quốc bị bắt giữ có khoảng 30 chiếc bàn là, ấm điện và một số đồ dùng gia dụng khác. Các món đồ này được lắp đặt thêm một số vi mạch và con chip có khả năng xâm nhập các thiết bị dùng wi-fi trong vòng bán kính khoảng 200m. Và họ cho rằng, những thiết bị này có thể đánh cắp dữ liệu và truyền về máy chủ tại Trung Quốc.

Ông Glev Pavlov, Giám đốc Công nghệ và Môi giới Hải quan Nga cho biết, hoàn toàn có thể thiết lập một vi mạch điện tử với kích thước vừa đủ, trọng lượng chỉ vài gram và cấy trong các thiết bị đồ gia dụng, chúng có khả năng kết nối wi-fi tại khu vực lân cận và truyền dữ liệu về cho máy chủ. Đồng thời, ông cũng cho rằng các “kỹ sư” Trung Quốc có thể chế tạo những con chip có thể chịu được áp lực dưới nguồn điện lên đến 220V mà không hề bị ảnh hưởng. Trước đó, nhà chức trách Nga cũng phát hiện phần mềm gián điệp được cài đặt vào các tờ rơi, USB, sạc cắm điện thoại dành cho các quan chức và doanh nhân trong Hội nghị Thượng đỉnh G20 hồi tháng trước tại thành phố St.Peterburg.

(Theo Vesti.ru)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích