Thị trường 8-3: Hoa tăng giá, quà tặng đua nhau khuyến mại

  • 06/03/2018 13:39
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Hoa tươi, đặc biệt là hoa hồng vẫn là lựa chọn đầu tiên của cánh mày râu khi lựa chọn quà tặng cho phái nữ nhân dịp 8-3. 
Chậu hoa có giá từ 100.000 đồng/chậu được yêu thích dịp 8-3

Chậu hoa có giá từ 100.000 đồng/chậu được yêu thích dịp 8-3

Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 là dịp để tôn vinh phụ nữ nên cánh mày râu thường tặng quà cho những người phụ nữ mà họ quan tâm. Thị trường quà tặng 8-3 khởi động từ rất sớm với vô số quà tặng và chương trình giảm giá.

Giá hoa tăng từng ngày

Ngày 6-3, giá nhiều loại hoa hồng đã tăng khá mạnh. Giá hoa hồng bán lẻ tại các chợ dao động từ 8.000- 10.000 đồng/bông, hoa hồng Hà Nội giá 250 đồng/bó trong khi hoa hồng Đà Lạt giá thấp hơn.

Do được chọn lọc kỹ nên hoa hồng tại các shop hoa tươi dao động 15.000-20.000 đồng/bông, chưa kể công bao gói.

Giá hoa tăng theo nhu cầu thị trường

Giá hoa tăng theo nhu cầu thị trường

Nhiều năm nay, thị trường xuất hiện hoa hồng bất tử, được làm từ hoa tươi đã qua xử lý để lưu giữ từ 2-4 năm nên giá khá cao, khoảng 50.000 đồng/bông loại 1 màu và 150.000 đồng/bông loại nhiều màu. Bên cạnh đó, thị trường hoa tươi nhân dịp 8-3 còn có hoa hồng sáp, hoa hồng mạ vàng... có giá từ vài chục đến vài triệu đồng/bông, đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng. 

So với những năm trước, năm nay có thêm nhiều người bán cả cây hoa nhỏ để bàn. Chủ shop Vườn Xinh (Minh Khai- Hà Nội) cho biết: "Để phục vụ thị trường dịp 8-3, tôi đã nhập rất nhiều hoa hồng các màu đang nhiều nụ, hoa, tiện để bàn cho khách. Ngoài ra, tôi còn nhập hoa cẩm tú cầu, hoa păng... để khách hàng mua biếu tặng. Cây hoa nhỏ giá chỉ dao động từ 100.000-120.000 đồng/cây, rất đẹp. Sau 8-3, có thể mang cây này ra ngoài trời để trồng tiếp và sẽ cho hoa lứa tới".

Theo chủ cửa hàng hoa tươi trên phố Hai Bà Trưng (Hà Nội), rất nhiều khách đã mua hoa tặng 8-3 từ 2 ngày nay. Mặc dù nguồn cung hoa năm nay dồi dào nhưng giá hoa tươi  vẫn tăng lên từng ngày do nhu cầu của khách hàng tăng lên. Ngay cả hoa ly, chỉ cách đây chục ngày, hoa ly giá chả 10.000 đồng/cành, nay đã tăng lên 30.000-40.000 đồng/cành.

Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn 

Là ngày để tôn vinh "một nửa của thế giới", nhiều cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, ăn uống, dịch vụ giải trí cũng khuyến mại, giảm giá. Cụ thể, thời trang M2 thông báo giảm giá đến 50% tất cả sản phẩm từ ngày 6 đến ngày 11-3. Chuỗi cửa hàng thời trang bình dân Made in Vietnam này được cho là sẽ đón lượng khách khá lớn vì giảm giá vào đúng dịp 8-3 và lúc thời tiết giao mùa. 

Tại các trung tâm thương mại lớn như Aeon Mall, Royal City…, nhiều cửa hàng thời trang đua nhau tung ra các chương trình khuyến mãi đặc biệt dành tặng phái đẹp trong dịp nay. Một số cửa hàng thời trang như Boo, MYM đều đưa ra chương trình giảm giá dành cho phái nữ lên đến 50%. Trung tâm thương mại Aeon Mall dành cho phái đẹp một lớp học trang điểm, chăm sóc da và làm nail miễn phí.

Tương tự, hệ thống siêu thị Big C trên toàn quốc triển khai chương trình “Lễ hội mùa xuân”, diễn ra từ nay đến hết ngày 21-3-2018, áp dụng giảm giá đến 49% với gần 1.000 sản phẩm làm đẹp, kèm nhiều quà tặng hấp dẫn, đặc biệt là ưu đãi dành cho nhóm khách hàng nữ.

Thị trường quà tặng 8-3 năm nay chưa thấy có nhiều món quà độc, lạ, giá trị hàng chục hay hàng trăm triệu mới lạ nào dành làm quà tặng. Các món quà bình dân vẫn hút khách hơn cả. 

Tin cùng chuyên mục