Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh chia làm 4 nhóm tùy theo nguy cơ lây nhiễm

  • 29/07/2020 15:34
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ GD-ĐT đưa ra phương án phân loại thí sinh theo đối tượng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với dự kiến xét đặc cách cho thí sinh nhiễm Covid-19, phải cách ly, không thể dự thi. 

Bộ GD-ĐT đã xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến mới của dịch Covid-19 tại nhiều địa phương.

Dự kiến, Bộ GD-ĐT sẽ phân các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác. Việc phân nhóm đối tượng dự thi nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 sáng 29-7, tại trụ sở Chính phủ. 

Nhiều địa phương nhanh chóng tái lập chế độ kiểm soát tình trạng lây nhiễm Covid-19 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Nhiều địa phương nhanh chóng tái lập chế độ kiểm soát tình trạng lây nhiễm Covid-19 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo đó, với nhóm đối tượng thí sinh F0 (phải điều trị trong bệnh viện và không có điều kiện dự thi), các em sẽ được xét đặc cách theo quy định. Bộ sẽ chỉ đạo các trường đại học, nếu các trường có phương thức xét tuyển phù hợp, đảm bảo tối đa quyền lợi cho các học sinh, đồng thời đảm bảo quyền chủ động tuyển sinh của các trường.

Đối với nhóm đối tượng thí sinh F1 (phải cách ly tại các khu cách ly tập trung), Bộ sẽ chỉ đạo các địa phương theo hướng tổ chức thi tại các điểm thi đặt trong khu cách ly hoặc khu vực phù hợp, lân cận khu cách ly tùy theo số lượng nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh dự thi.

Với nhóm đối tượng thí sinh F2 (tiếp xúc gần với F1), tuỳ theo số lượng, Bộ đề nghị các địa phương tổ chức tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng thí sinh đông thì tổ chức một điểm thi riêng và có phương án đưa đón phù hợp.

Còn lại, các thí sinh thi tại các điểm thi bình thường. Tùy theo nguy cơ mức độ lây nhiễm của địa phương, Bộ sẽ hướng dẫn thực hiện giãn cách, đảm bảo yêu cầu như khử khuẩn, đeo khẩu trang, vệ sinh trường lớp…

Tại Hà Nội, Sở GD-DT Hà Nội đã được yêu cầu chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi THPT; đồng thời quán triệt, triển khai khởi động lại toàn bộ các biện pháp phòng chống dịch trong các nhà trường như sát khuẩn, đo thân nhiệt; tiến hành rà soát các trường hợp học sinh đi Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế từ 1-7 đến nay.

Tin cùng chuyên mục