Đà Nẵng dành phòng thi cho học sinh có thân nhiệt cao

  • 28/07/2020 14:07
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Đà Nẵng đã lên kế hoạch chi tiết cho học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với việc dự phòng 2 phòng thi riêng cho những thí sinh thân nhiệt cao.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết đã có phương án chuẩn bị phù hợp với điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra tại địa phương này.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Đà Nẵng có 10.995 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT với 24 điểm thi, 465 phòng thi. Trước diễn biến có bệnh nhân xét nghiệm dương tính với Covid-19, Ban chỉ đạo thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cụm thi Đà Nẵng đã có phương án tổ chức thi phù hợp với điều kiện chống dịch. 

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, các địa phương đang phải rà soát lại điều kiện điểm thi, đáp ứng nhiều đối tượng thí sinh dự thi

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, các địa phương đang phải rà soát lại điều kiện điểm thi, đáp ứng nhiều đối tượng thí sinh dự thi

Theo đó, mỗi địa điểm thi sẽ có ít nhất 2 phòng dự phòng dành cho những học sinh có kết quả đo thân nhiệt cao. Đối với các phòng thi bình thường, dù mỗi phòng thi có 24 thí sinh, đủ đảm bảo tỉ lệ giãn cách 1,5m/học sinh, nhưng sẽ tổ chức sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh.

Đền thời điểm này, các trường THPT dù có kế hoạch ôn tập đến sát ngày thi nhưng đều đã thực hiện đúng quy định cho học sinh nghỉ hoàn toàn. Thay vì ôn tập trung, các trường đã hệ thống lại nội dung ôn tập, phát đề cương để học sinh tự học tại nhà cho đến ngày thi.

Đối với thẻ dự thi, Sở GD-ĐT hướng dẫn các trường có phương án tổ chức cho học sinh nhận thẻ sao cho không tập trung quá 30 em/lần nhận thẻ, tốt nhất là nhận theo đầu mối từ giáo viên chủ nhiệm.

Lãnh đạo Sở này cũng đưa ra lời khuyên học sinh nên hạn chế ra ngoài, không tụ tập đông người, quan tâm giữ sức khỏe cá nhân để chuẩn bị tốt nhất trước kỳ thi.

Tin cùng chuyên mục