Thí sinh Ngôi sao thiết kế dính scandal "đạo ý tưởng của H&M"

  • 20/11/2013 17:33
  • 0 bình luận
  • H.Anh
  • In bài
ANTĐ - Trong Liveshow 5, Tạ Ngọc Tuyền đã giới thiệu đến khán giả bộ sưu tập Chất đường phố với phần trình diễn chuyên nghiệp của người mẫu khách mời Thanh Thức. Bộ trang phục do anh biểu diễn có một chiếc áo thun mang nhãn hiệu H&M, khiến nhiều khán giả cho rằng anh đã đạo ý tưởng từ nhãn hàng này.

Chia sẻ sự cố này với báo giới, Tạ Ngọc Tuyền giải thích rằng: "Thực ra bộ trang phục có chiếc áo khoác ngoài do người mẫu Thanh Thức trình diễn có thể phối hợp đa dạng với nhiều kiểu áo thun. Chiếc áo bên trong theo ý tưởng ban đầu của tôi khác so với chiếc áo mà người mẫu mặc khi trình diễn. Khi tôi đem trình diện trước BGK, họ có tư vấn cho tôi rằng chất liệu của chiếc áo đó quá mỏng nêu như trình diễn sẽ gây hiệu ứng không tốt trên sân khấu, do vậy tôi chọn giải pháp tìm chiếc áo khác thay thế. Nhưng vì thời gian quá gấp nên tôi không có thời gian thiết kế và may lại chiếc áo bên trong được, vì thế tôi đã vô tình chọn chiếc áo ba lỗ của nhãn hàng H&M để thay thế, sao cho cùng tông màu với chiếc áo khoác ngoài mà người mẫu Thanh Thức trình diễn".

Trước ý kiến cho rằng, anh đã đạo ý tưởng, Ngọc Tuyền cho rằng, đây không phải là đạo ý tưởng mà chỉ là giải pháp tình thế. 

Thí sinh Ngôi sao thiết kế dính scandal "đạo ý tưởng của H&M" ảnh 1

Thí sinh Ngôi sao thiết kế dính scandal "đạo ý tưởng của H&M" ảnh 2
Chiếc áo thun H&M mặc bên trong do người mẫu nam trình diễn là giải pháp tình thế


Theo BTC chương trình, Tạ Ngọc Tuyền nói riêng và các thí sinh khác tham gia cuộc thi nói chung hơn ai hết họ đều ý thức được sự sáng tạo của bản thân. Mỗi bộ sưu tập của họ đều mang màu sắc riêng mà khi nhắc đến mỗi cái tên, khán giả sẽ luôn nhớ đến họ với những cá tính riêng không ai giống ai. Tiêu chí của cuộc thi Ngôi sao thiết kế Việt Nam  luôn mong muốn tìm ra gương mặt tài năng và ấn tượng cho làng thời trang Việt Nam.

Cũng trong Liveshow 5 Ngôi sao thiết kế Việt Nam với chủ đề Thời trang phi giới tính, bộ sưu tập "Muôn nẻo đường" của thí sinh Hà Duy với sự trình diễn của người mẫu Hoàng Yến, Ngọc Quyên, đã được nhà đầu tư Elise mua với giá "khủng" 400 triệu đồng. Con số này vượt qua cả kỷ lục 150 triệu đồng mà bộ sưu tập của thí sinh Quang Nhật đã từng được mua ở Liveshow trước. 

Tin cùng chuyên mục