Thí sinh 10 năm cõng bạn đến trường không muốn nhận đặc cách đỗ Đại học Y Hà Nội

  • 07/10/2020 10:49
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Dù nhiều người tiếc nuối và mong muốn Ngô Văn Hiếu, thí sinh cõng bạn đến trường suốt 10 năm được đặc cách vào ĐH Y Hà Nội để tiếp tục được giúp bạn nhưng bản thân Hiếu không muốn mình được ưu tiên đỗ đại học theo cách thức này.
Thí sinh 10 năm cõng bạn đến trường không muốn nhận đặc cách đỗ Đại học Y Hà Nội ảnh 1

Ngô Minh Hiếu không muốn đỗ đại học vì được xét đặc cách

Trước sự quan tâm, mong muốn Ngô Minh Hiếu, Trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa - người suốt 10 năm qua cõng bạn tới trường được xét đặc cách vào ĐH Y Hà Nội vì thiếu 0,25 điểm, bản thân Hiếu rất bất ngờ.

Hiếu chia sẻ, em rất xúc động và cảm ơn tất cả mọi người nhưng cũng khẳng định dù trường ĐH Y Hà Nội có đặc cách cũng xin từ chối vì tạo một tiền lệ không đúng và không muốn bị phân biệt đối xử khi đỗ đại học theo cách thức này.

Trước đó, Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội GS Tạ Thành Văn cho biết, nhà trường rất quan tâm đến câu chuyện của 2 bạn Hiếu và Minh, nhà trường đã chủ động xem xét quy chế tuyển sinh nhưng không có quy định đặc cách trong trường hợp của Ngô Minh Hiếu.

Theo GS Tạ Thành Văn, 0,25 điểm có vẻ rất ít nhưng trong tuyển sinh, đó là cơ hội của hàng trăm thí sinh khác. Mỗi kì tuyển sinh, luôn có nhiều trường hợp đặc biệt khác nhau. Do vậy, nếu đặc cách cho trường hợp này, sẽ không công bằng với các trường hợp khác.

Tuy nhiên, trước tấm gương hiếu học và hết lòng giúp đỡ bạn, Hiếu đã được trường ĐH Y Thái Bình, trường Hiếu trúng tuyển theo nguyện vọng 2 ưu tiên miễn toàn bộ học phí cho em Minh Hiếu trong suốt thời gian học tập tại trường. Ngoài ra, sẽ xem xét thêm các hình thức hỗ trợ khác.

Được biết, ngày 9/10, Ngô Văn Hiếu sẽ đến ĐH Y Dược Thái Bình để nộp giấy tờ xác nhận nhập học trước khi chính thức bắt đầu cuộc sống sinh viên từ ngày 15/10.

Trong khi đó, ngày 8/10, Nguyễn Tất Minh, người bạn được bố mẹ đưa ra Hà Nội để xác nhận nhập học ĐH Bách khoa Hà Nội.

Điều khiến Hiếu lo lắng chính là việc không thể có mặt hàng ngày để giúp đỡ Minh và rất mong Minh có thể làm quen với nhiều bạn mới, có người tiếp tục giúp đỡ trong học tập lẫn cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục