Thêm ngân hàng tất toán toàn bộ nợ xấu đã bán cho VAMC

  • 02/10/2020 16:21
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Tính đến ngày 30/9/2020, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã tất toán toàn bộ trái phiếu đã phát hành, và trở thành thành viên tiếp theo trong hệ thống các ngân hàng không còn nợ xấu tại VAMC.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) vừa cập nhật tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm tới các nhà đầu tư. Theo đó, tính đến 30/9/2020 nhà băng này đã tất toán xong trái phiếu đã phát hành cho Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC), chính thức gia nhập nhóm các ngân hàng không còn nợ xấu tại VAMC.

Việc tất toán toàn bộ trái phiếu đã phát hành cho VAMC là mục tiêu quan trọng được MSB đặt ra trong Đại hội cổ đông thường niên năm 2020. Không chỉ hoàn thành cam kết với cổ đông, đây còn là lợi thế để duy trì đà tăng trưởng trong dài hạn khi ngân hàng chủ động hơn trong việc trích lập dự phòng, gia tăng lợi nhuận cũng như đảm bảo việc nâng cao chất lượng tài sản trong bối cảnh kinh tế biến động và dịch bệnh diễn biến khó lường.

Thêm ngân hàng tất toán toàn bộ nợ xấu đã bán cho VAMC ảnh 1

MSB đã tất toán toàn bộ trái phiếu đã phát hành cho VAMC

Thực tế, sau 8 tháng đầu năm, MSB đã ghi nhận những kết quả ấn tượng khi tổng tài sản cán mốc gần 162 nghìn tỷ - tăng trưởng 3.3% so với cuối năm 2019 và đạt hơn 95% kế hoạch 2020, lợi nhuận trước thuế trên 1.404 tỷ đồng, đạt gần 98% kế hoạch của cả năm 2020 (1.439 tỷ đồng), lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.205 tỷ đồng, bằng 115% tổng lợi nhuận sau thuế của cả năm 2019.

Không chỉ chú trọng công tác xử lý nợ và thúc đẩy kinh doanh, quản trị rủi ro hướng tới phát triển bền vững cũng là kế hoạch ưu tiên của MSB. Trong quý 1 vừa qua, MSB là một trong những ngân hàng tiên phong hoàn thành cả 3 trụ cột của Basel II, định hướng quản trị và vận hành một cách chủ động, minh bạch và an toàn. Hiện MSB đang tiếp tục triển khai phát triển Basel II theo phương pháp nâng cao và hướng tới các chuẩn mực rủi ro quốc tế cao hơn như Basel III.

Bên cạnh đó, MSB cũng đang tiến hành việc nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu MSB tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) theo cam kết với các cổ đông.

Tin cùng chuyên mục