Thêm một quân nhân Nga thiệt mạng trên chiến trường Syria

  • 17/06/2016 08:31
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Ngày 17-6-2016, hãng tin Sputnik cho biết, một quân nhân Nga đã thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ ở Syria.
Đây không phải lần đầu tiên lính Nga thiệt mạng ở Syria. (Hình minh họa)

Đây không phải lần đầu tiên lính Nga thiệt mạng ở Syria. (Hình minh họa)

Một quân nhân Nga đã qua đời tại bệnh viện ở Moscow do bị thương nặng khi đang làm nhiệm vụ tại Syria, Sputnik dẫn nguồn tin Bộ Quốc Phòng Nga cho biết.

Người lính này là Mikhail Shirokopoyas. Anh đã bị trúng đạn của phiến quân ở Aleppo hồi tháng trước, sau một cuộc tấn công của các tay súng cực đoan vào đoàn xe thuộc trung tâm hòa giải các bên tham chiến Syria của Nga, đặt tại căn cứ Hmeymim. Shirokopoyas lập tức được chuyển tới một bệnh viện ở Moscow, Nga để cứu chữa, nhưng do vết thương quá nặng, anh đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 7-6-2016. Người lính này sau đó đã được chôn cất ở vùng Amur.

Shirokopoyas đã được tặng huân chương vì lòng dũng cảm.

Đã có một vài vụ lính Nga bị thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ tại Syria, trong đó gần nhất là trường hợp của Trung úy Alexander Prokhorenko, 25 tuổi. Bị khủng bố phát hiện khi đang tiến hành hoạt động do thám, Prokhorenko đã hướng máy bay không kích vào chính vị trí của mình để tiêu diệt khủng bố.

Ngày 30-9-2015, Nga bắt đầu chiến dịch quân sự chống các nhóm khủng bố ở Syria theo đề nghị của chính phủ Damascus.

Đầu tháng 3 năm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu rút phần lớn lực lượng chiến đấu khỏi Syria, sau khi đạt được nhiều mục tiêu đề ra trước chiến dịch không kích, được tổ chức tại đất nước này.

Tuy nhiên, Nga vẫn để lại một số lực lượng nhất định tại căn cứ không quân Hmeimim và căn cứ hải quân ở Tartus, để giám sát lệnh ngừng bắn tại quốc gia Trung Đông này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục