Một lính Nga thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ ở Syria

  • 12/05/2016 06:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một lính Nga có tên Anton Yerygin đã thiệt mạng sau khi bị thương quá nặng vì trúng pháo kích của phiến quân tại tỉnh Homs, Syria.

Theo hãng tin Sputnik, Yerygin đang làm nhiệm vụ hộ tống đoàn xe của trung tâm giám sát hòa bình Syria thì bị những kẻ khủng bố pháo kích dữ dội. Vụ việc xảy ra từ hồi đầu tuần và sau đó người lính này đã được đưa ngay đến một bệnh viện quân đội Nga để điều trị.

Đây không phải lần đầu tiên lính Nga thiệt mạng ở Syria (Hình minh họa)

Đây không phải lần đầu tiên lính Nga thiệt mạng ở Syria (Hình minh họa)

Đây không phải lần đầu tiên lính Nga thiệt mạng ở Syria (Hình minh họa)

“Các bác sĩ cố gắng  cứu sống anh ấy trong 2 ngày, nhưng thất bại”, đại diện quân đội Nga ở căn cứ Hmeymim cho hay.

Đã có một vài vụ lính Nga bị thiệt mạng khi đang làm hoạt động tại Syria, trong đó gần nhất là trường hợp của Trung úy Alexander Prokhorenko, 25 tuổi. Bị khủng bố phát hiện khi đang tiến hành nhiệm vụ do thám, Prokhorenko đã hướng máy bay không kích vào chính vị trí của mình để tiêu diệt khủng bố.

Từ hồi giữa tháng 3, Tổng thống Putin  đã ra lệnh rút một phần lớn lực lượng của Nga ở Syria về nước do mục tiêu đề ra đã gần như hoàn thành. Tuy nhiên, một vài đơn vị nhất định vẫn dược duy trì tại căn cứ Hmeymim và cảng Tartus để giám sát lệnh ngừng bắn và tiếp tục hỗ trợ quân đội Syria chống khủng bố. Nga cũng đã thừa nhận rằng, họ đang có những cố vấn làm việc sát bên quân đội Syria tại chiến trường và còn thường xuyên sử dụng lính đặc nhiệm để do thám vị trí quân địch.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục